Ăn cơm chay Liên Hoa ở Huế

com-chay-lien-hoa

Huế có một quán cơm chay mà lần nào vào, nếu được, mình cũng đến ăn ít nhất một lần. Ấy là quán chay Liên Hoa đường Lê Quý Đôn.

Cơm chay Liên Hoa hội đủ 2 đặc điểm chính của đồ ăn xứ Huế, một là ngon và hai là rẻ. Về ngon, bạn cứ ăn thử thì biết. Mình tin là mình đủ khó tính để bảo hành cho cái nhận xét rằng đồ ăn ở đây ngon. Về rẻ, lần mình đi đông nhất là nhóm 7 người, gọi tổng cộng 12 món, hóa đơn thanh toán hết 350k. Ăn từ chiều hôm trước mà đến sáng hôm sau vẫn chưa thấy đói. Mình cứ nghĩ đồ chay ở đây, tính luôn cả tiền ship ra Hà Nội, cộng thêm cả lãi cũng vẫn là rẻ kinh hoàng, đập chết tất cả các quán chay khác ở Thủ đô.

Ngoài ra, còn một cái mà mình rất thích, là đồ chay ở đây chay thật, không có những món giả lươn giả cầy giả bò giả lợn. Mấy trò giả giả, mình ghét lắm. Thích ăn thịt thì ăn thịt, ăn đồ chay rồi tưởng tượng đấy là thịt, hóa ra là tự mình lừa mình, miệng ăn chay nhưng trong lòng mặn chát? Ăn chay mà thực sự không dính dáng gì tới xôi thịt lợn gà mới đích thực là chay. Và nữa, món chay ở đây thực sự ngon, nên cũng không cần phải giả vờ để đánh lừa vị giác.

Số lượng món chay ở đây rất phong phú, bao gồm cả một số món tây, các món ta và cả lẩu chay nữa. Không gian quán tương đối rộng, có cả phòng ngoài, ngồi quạt cho thoáng và phòng điều hòa, bạn thích kiểu gì cũng chiều được. Tuy nhiên nếu muốn ăn thảnh thơi thì bạn nên đi ăn sớm, tránh tình trạng đến vào giờ cao điểm, ngồi gọi món rồi lại phải đợi lâu. Quán này ngày rằm, mồng 1 thì đông kinh khủng khiếp luôn ạ.

Cuối cùng là một ghi chú nhỏ, nếu bạn là người Bắc, ít ăn cay, thì nhớ nhắc người ta làm ít cay thôi hoặc không cay, chứ cứ vào, đọc menu thấy rẻ, sướng quá gọi ào ào chả dặn dò gì, người bưng ào ào ra, rồi lại vừa ăn vừa khóc thì trường hợp này mình từ chối bảo hành nhé. Một ghi chú nữa là nếu đi ít người, nhân tiện lúc nhắc người ta không cho cay, nhắc luôn là làm suất nhỏ thôi, chứ cơm, canh, thức ăn ở đây món nào cũng nhiều, ăn mãi không hết, bỏ thì phí của giời lắm ạ.

Đánh giá chung:

Không gian: 7/10

Chất lượng: 8/10

Phục vụ: 8/10

Giá cả: 8.5/10
Địa chỉ: quán chay dưỡng sinh Liên Hoa, số 3 Lê Quý Đôn, TP Huế.

Xem vị trí quán Liên Hoa trên bản đồ Google Maps tại đây.

This slideshow requires JavaScript.

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski

Gửi ý kiến