Trời lạnh ngồi cạnh Hồ Tây – bar Lotus – KS Thắng Lợi Hà Nội

This slideshow requires JavaScript.

Mặc dù trời đang lạnh vét những đợt gió cuối mùa, nhưng cái cảm giác ngồi trên sóng nước hồ Tây mà không bị rét vẫn là một cảm giác bê sa mê. Tầm này mà ngồi trong quán cafe (chính thức tên là bar Lotus) trong KS Thắng Lợi thì phê pha đừng hỏi. Đằng sau vách kính là cả một khoảng không gian rộng lớn để phóng tầm mắt, nên tư duy cũng có phần nào đó tự dưng rộng mở hơn.

Ngồi đây thích nhất là buổi sáng, hoặc trong những ngày mùa đông. Nếu thích cảm giác lạ thì bạn nên mang theo kính râm, vì chiều hè tầm 4-5h, nắng phản chiếu dưới nước hồ Tây chói lóa tưng bừng cả mắt.

 Muốn vào quán, phải đi qua cửa  khách sạn Thắng Lợi, ngang qua quầy Lễ tân, luốt tuốt suốt vào bên trong theo hướng hồ bơi. Vì thế, trừ khách nghỉ tại KS, quán khá vắng vẻ và yên tĩnh.

 Về đồ uống, thực ra không có gì đặc biệt. Có cả một quãng thời gian lâu rất lâu đồ uống trong quán cực rẻ, rẻ đến mức sát thủ, đâu như 15k một hộp sữa chua, 20k một cốc nước chanh. Có lẽ hiếm có quán cafe trong khách sạn chuẩn 4* nào lại có đồ uống rẻ đến như vậy. Tầm hơn 1 năm trước, đồ uống tăng giá, chắc cho tương xứng với số sao của khách sạn, nên trung bình giá lên gấp đôi. Tuy nhiên, đây vẫn là một nơi thú vị để ngồi làm việc một mình, ngắm hồ Tây và tận hưởng cảm giác yên bình.

 Thái độ phục vụ của quán tương đối tốt, tất nhiên, vì dù sao Thắng Lợi cũng là một khách sạn tiêu chuẩn 4*. Có điều, dấu ấn của một đơn vị thuộc nhà nước vẫn không sao xóa bỏ được, khiến cho bạn có thể không hoàn toàn thấy thỏa mãn, ví dụ đôi khi tìm mãi không thấy ai để gọi đồ – rất dễ hiểu, quán quá vắng, có mỗi một khách nên đôi khi nhân viên tranh thủ chạy đi… làm việc khác.

 Đánh giá chung: 7.3/10

Địa chỉ: Bar Lotus – KS Thắng Lợi, số 200 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.

Gửi xe ở cửa bảo vệ, ai hỏi cứ bảo vào bar Lotus là được nhé.

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski
About Deplov Bonchenski 84 Articles
Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.

Be the first to comment

Gửi ý kiến