Bít tết Skewer 93 Trần Hưng Đạo – Hà Nội

Skewer - 93 Trần Hưng Đạo

 

Skewer - 93 Trần Hưng Đạo
Skewer – 93 Trần Hưng Đạo

Đã từ lâu mình đoạn tuyệt với bít tết Hà Cúc – hàng khá khẩm nhất phố Hòe Nhai vì giá quá không tương xứng với chất lượng. Không thể hiểu nổi tại sao mọi người vẫn lao vào ăn cái món thịt bò kiêm giẻ rách ấy, đặc biệt là khi giá đã lên tới 60k/suất (không biết giờ đã tăng tiếp chưa). Bít tết Hà Cúc ngon nhất là nước sốt và pate, những thứ không liên quan gì mấy đến bít tết. Đã thế pate còn thường xuyên quá lửa, còn nước sốt thì thành phần chính chắc chả có gì ngoài ngoài gia vị và nước, ăn quyến rũ một cách giả tạo.

Nói thế không phải để hạ thấp hàng này để nâng cao hàng kia. Cái thời sinh viên, đi ăn suất bít tết 40k vẫn còn chấp nhận được, chứ với giá rổ và chất lượng này thì không đáng.

Gần đây, qua voucher của một trang bán deal, mình đến ăn thử vài lần ở Skewer 93 Trần Hưng Đạo. Quán tự giới thiệu là chuyên đồ nướng, vì tên quán – Skewer là món xiên nướng kiểu Địa Trung Hải, thế nhưng mình chưa thử đồ nướng bao giờ, mới ăn toàn bít tết.

Một suất bít tết Skewer gồm có vài miếng khoai tây chiên, một quả trứng omelet, một miếng thịt bò ước chừng 70g phủ sốt ăn kèm với bánh mì, giá niêm yết là 89k. Sốt đậm đà, hợp vị, đi với thịt bò mềm và ngọt, rất dễ ăn, nhưng có vẻ làm theo chuẩn bít tết Việt nên chín kỹ hơn so với chuẩn quốc tế. Vì thế, nếu muốn ăn tái, nên dặn nhân viên phục vụ ngay khi order.

Một điều khác mình thấy rất có thiện cảm với quán này là nhân viên lễ phép, lịch sự, chăm sóc khách hàng tương đối tốt, chỗ ngồi rộng rãi, view đẹp, thoáng. Nói thế chứ chỗ ngồi thoáng cũng là một bất lợi vào mùa đông, vì ngồi ngoài gió lùa lạnh sun hết cả xoăn.

Hình như trong Sài Gòn cũng có một chuỗi nhà hàng cùng tên Skewer thì phải. Mình đã thắc mắc và được biết quán này và chuỗi trong Sài Gòn chả liên quan gì đến nhau hết.

Nhược điểm của quán:

Quán mới mở, nhân viên chưa có đồng phục nên trông chưa chuyên nghiệp. Đôi khi quán còn chưa chỉn chu, như có lần mình vào ăn, khăn lău giặt xong còn đang phơi trên quầy ba, hơi bô lô nhếch.

Mình chưa thử thịt nướng nên chưa rõ chất lượng, tuy nhiên cơm văn phòng thì không ấn tượng. Hôm mình đi ăn buổi tối, cơm bị sượng và dưa chuột bị đắng. Ngay cả khi cơm không sượng và dưa chuột không đắng thì cũng chưa phải là ngon.

Đánh giá: 7.8/10

// Update: quán đã đóng cửa do thua lỗ :(

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski
About Deplov Bonchenski 84 Articles
Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.

Be the first to comment

Gửi ý kiến