Grill 66 Steakhouse – số 106 Hoàng Cầu mới

Mặt tiền Grill 66 (nguồn ảnh: Muachung.vn)
Mặt tiền Grill 66 (nguồn ảnh: Muachung.vn)
Mặt tiền Grill 66 (nguồn ảnh: Muachung.vn)

Từ sau khi Skewer ở Trần Hưng Đạo đóng cửa, mình hơi bị hụt hẫng một tí, vì vừa review xong thì quán sập tiệm luôn. Có khi nào mình nặng vía quá không?

Cuối tuần vừa rồi lại chuyển sang bít tết ở một quán mới mở: Grill 66. Đây là quán cùng chung hệ thống Botanica, chuyên đồ tây với giá hợp lý, hiện đã có 2 địa điểm tại Hà Nội: 3 Thái Phiên, và 116 D4 Giảng Võ. Do vậy, giá rổ của Grill 66 cũng tương đối ổn – tương đương và cũng cùng phân khúc với Alfresco.

This slideshow requires JavaScript.

Ấn tượng ban đầu của mình với Grill 66 là quán trông tươm tất hơn mình mong đợi, bàn ghế khá gọn gàng, ánh sáng vừa phải, không quá sang trọng nhưng gợi được cảm giác tin cậy. Dưới tầng 1 bật nhạc nhẹ, nhưng tầng 2 không thấy bật, dù mình có thấy loa, do đó không khí khá là yên tĩnh. Đây thực ra lại là một nhược điểm bởi trần phòng cao, tạo tiếng vang và có thể tạo cảm giác khó xử đối với những nhóm 2 người, nhất là các đôi còn đang trong thời gian tán tỉnh. Nếu bạn lên tầng 2 thì nên nhắc nhân viên bật nhạc ở volume nhỏ. Một điểm trừ khác là tầng 2 không được sang trọng như tầng một, và concept decor của toàn quán không thống nhất: đèn thả kiểu hiện đại và đèn tường kiểu cổ điển bị lệch tông, màu các tường trong cùng một phòng cũng lệch tông. Tất nhiên, đó không phải là vấn đề quá lớn, nhưng nó cho thấy chủ nhân chưa có một tư duy rõ ràng về trang trí. Nhà vệ sinh bô lô nhếch cũng không cân xứng với phần còn lại của quán, cần được chăm chút kỹ hơn.

Salad rau trộn kiểu Ý
Salad rau trộn kiểu Ý

Bữa tối của mình gồm bít tết sốt nấm (150g bò) ăn kèm với sa lát và khoai tây nghiền, pasta Carbonara (trong menu ghi sai là Mỳ Ý sốt kem thịt nguội, nhưng đúng ra là thịt xông khói), pizza Pepperonis 27cm, và một đĩa salad rau trộn sốt dầu giấm Ý ăn ngoài. Do đĩa sa lát mang ra trước nên mình chỉ chụp mỗi đĩa này, chứ đoạn sau mải ăn, chả chụp.

Mình nhận thấy đồ ăn ở đây nhìn chung hơi mặn, cả với sốt bít tết lẫn carbonara và pizza (carbonara và pizza hơi mặn thì có thể hiểu được do ảnh hưởng từ thịt xông khói và xúc xích pepperonis), tuy nhiên trừ việc hơi mặn ra thì ăn vừa miệng, tròn vị. Thịt bò mềm, chín vừa, và mình đánh giá cao việc nhân viên chủ động hỏi khách ăn chín vừa hay chín hẳn khi ghi order. Carbonara đầy đặn cả về thịt xông khói, mì và sốt kem, định lượng có lẽ hơn hẳn so với một đĩa Carbonara ở Alfresco. Sốt kem ngậy, mịn, độ bám dính trên sợi mỳ tốt. Ghi chú là mình thuộc trường phái thích ăn nhiều sốt kem và hoàn toàn thỏa mãn với món mì này. Pizza và salát thì bình thường. Pizza không bị cảm giác “hàng công nghiệp” như ở các hàng ăn nhanh, khá nhiều phô mai và phô mai thơm, nướng vừa độ, còn salát có ruột bánh mì nướng nên ăn rất bon mồm, không ngán.

Nhìn chung, đây là một trải nghiệm đáng đồng tiền bát gạo. Các nhược điểm thì mình cũng đã liệt kê ở phần trên rồi. Về địa điểm, mình không nghĩ đây là một địa điểm phù hợp cho một quán bán đồ tây, do khu vực xung quanh rất ít văn phòng, công sở, chủ yếu là các cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng. Tất nhiên, để có được một vị trí mặt phố, cơ sở vật chất khang trang mới mẻ với phí thuê không quá cao thì đấy cũng là một cái giá phải trả.

Update: Mình nhận ra là các món tráng miệng ở đây khá dở (và ít). Chỉ có 3 món tráng miệng là Kem cháy (thực ra ăn giống plan nhưng rất ít trứng, trên có một lớp mỏng đường cháy – chả liên quan gì đến nhau), Mousse sữa chua (có thể bỏ chữ Mousse đi cũng không ảnh hưởng gì, vì thực ra nó cũng chỉ là sữa chua) và Caramen (plan) – mình không thử vì nghĩ nó cũng chả có gì khác.

Đánh giá chung: 8/10 – nên đến.

Địa chỉ: số 106 phố Hoàng Cầu mới (đoạn từ Hoàng Cầu xuyên ra gần đến ngã 5 Cát Linh-Hoàng Cầu-Giảng Võ-Giang Văn Minh)

ĐT: 046.290.1717 / 0982.909.439

Để trực quan, mình tương luôn cái menu:

menu-grill66-1-toithay.com
menu-grill66-1-toithay.com (1)

 

 

 

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski
About Deplov Bonchenski 84 Articles
Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.

Be the first to comment

Gửi ý kiến