Mỳ vằn thắn Duy Anh – 98 Trần Hưng Đạo

This slideshow requires JavaScript.

Ở 98 Trần Hưng Đạo có 2 hàng mỳ vằn thắn giống hệt nhau, cùng bán một chỗ. Hàng bán buổi sáng, trưa là Tiến Thiện, hàng bán từ chiều tối là Duy Anh. Cả hai hàng mình đều đã ăn thử, kết quả là hàng bán buổi tối chiến thắng 100%. Nước dùng của Duy Anh đậm đà, mỳ trụng vừa đủ nên vẫn hơi dai chứ không bở bùng bục, sủi cảo cũng thơm, trong khi nước của Tiến Thiện nhạt cả màu lẫn vị, sủi cảo ăn hơi tẻ, bát mỳ trông cũng không đẹp.

 Mình chưa ăn tất cả các hàng mỳ vằn thắn ở Hà Nội nhưng cũng được một vài hàng, thì Duy Anh nằm trong top những hàng ăn được. Đồng giá 30k cho một bát mỳ vằn thắn/hủ tiếu/mỳ khô trộn, khá hợp lý.

 Lưu ý, hàng mỳ vằn thắn này có bàn ở trong ngõ và trước mặt quán, ngồi bàn trước quán cafe bên cạnh cũng được, nhưng phải gọi nước. Có lần trời mưa, không để ý, ngồi sang bên ấy nhưng không gọi nước, bà chủ quán cafe cằn nhằn với người khác nhưng cố ý để mình nghe thấy là phải gọi nước mới ngồi bên này, nhưng lỡ ngồi rồi thì thôi. Mặc dù không có gì sai nhưng nghe thế cũng hơi ngứa tai.

 Mỳ vằn thắn Duy Anh ngoài cơ sở 98 Trần Hưng Đạo chỉ bán buổi chiều, tối, thì còn một quán thứ hai ở 100 Nguyễn Trường Tộ, bán cả ngày, nhưng mình chưa sang ăn ở đây nên không rõ chất lượng có giống nhau không.

Đánh giá chung:

Chất lượng: 7.5/10

Không gian: 6.5/10

Giá rổ: 7.5/10

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski

Gửi ý kiến