Rượu vang nho Ba Mọi – Phan Rang

Nho Ba Mọi là sản phẩm nổi tiếng Phan Rang – Ninh Thuận. Với sản phẩm nho trồng được tại vườn, ông Ba Mọi đã đầu tư hệ thống chế biến, sản xuất rượu nho với cả vang đỏ, vang trắng lẫn brandy. Mình được cho một chai vang đỏ của ông Ba Mọi nên đã mở ra uống thử.

Nhãn phía trước của chai rượu:

ruou vang nho Ba Moi-Phan Rang-toithay.com - 2

Và nhãn ghi thông tin phía sau:

ruou vang nho Ba Moi-Phan Rang-toithay.com

Nhãn thông tin phía sau cho ta biết một cách sơ qua về rượu bên trong chai: lên men từ giống nho Cabernet Sauvignon, ngày sản xuất (có lẽ là ngày xuất xưởng) 19/10/2014. Thông thường năm sản xuất của rượu sẽ được ghi lên nhãn trước. Theo như ngày tháng này thì chai vang mới được xuất xưởng chưa lâu. Với giống nho Cabernet Sauvignon, giống nho phổ biến để làm vang Bordeaux, rượu thường được trữ trong thùng gỗ 18 tháng trước khi đóng chai, và sau khi đóng chai, rượu sẽ tiếp tục biến đổi để có chất lượng tốt nhất. Chai rượu của mình đã được xuất xưởng, nên mình mặc định là rượu thành phẩm, có thể mở ra uống ngay, dù về lý thuyết, bảo quản tốt trong 1-2 năm nữa có thể cho hương vị rượu tốt hơn.

Hóa ra chai vang Ba Mọi này lại cho mình một trải nghiệm kém hấp dẫn. Rượu có mùi tương tự như siro nho đã lên men, vị chua khá sâu, chát nhẹ. Do chua sâu nên hậu vị của rượu cũng bị át mất tiêu. Thú thực là nó làm mình liên tưởng tới nước siro bị lỗi hơn là rượu nho Cabernet sauvignon.

Đánh giá chung: 4/10. Khá thất vọng.

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski

Gửi ý kiến