X Cafe – 87 Lý Thường Kiệt: ca cao ngon, giá ổn

X-cafe-Ly-Thuong-Kiet-toithay.com (8)

Thú thực là chả biết gọi tên quán là gì, vì bên ngoài treo tên X Cafe, nhưng bên trong và trên menu là Vergnano. Vergnano là một thương hiệu cafe nổi tiếng và lâu đời của Ý, được sáng lập từ năm 1882 bởi Domenico Vergnano và truyền lại cho các đời con cháu. Ban đầu, Vergnano chỉ là một quầy tạp hóa nhỏ ở Chieri – thị trấn dưới chân những ngọn đồi Turin, nhưng với chất lượng vượt trội của mình, thương hiệu này dần dần lớn mạnh và năm 2000 đã bắt đầu hình thành chuỗi các quán cafe thương hiệu Vergnano cũng như phát triển mạnh mảng bán lẻ. Vậy nên mình đoán tên quán là X Cafe, còn logo Vergnano trên menu chỉ là dấu hiệu cho biết quán này sử dụng nguyên liệu của Vergnano chứ không phải là một phần chính thức trong chuỗi các quán cafe trên khắp thế giới mang thương hiệu này.

Từ sau lần tình cờ cùng một anh bạn vào làm chỗ chém gió buổi trưa, mình bắt đầu thích ngồi ở đây. X Cafe có 3 khu vực ngồi: vài bàn ngoài cửa – rất thoáng mát, khu vực chính dưới tầng 1, không có cửa sổ nhưng trần cao nên cũng không quá bí, và mấy bàn trên tầng lửng, ngồi bệt – mình hay ngồi bàn bên cửa sổ. Nếu như bên dưới có thể ngồi 4-5 người hoặc đông hơn, chỉ cần kéo bàn lại, thì không gian gác lửng chỉ phù hợp nhất với việc độc ẩm hoặc đi đôi. Nhiều hơn chắc cũng ngồi được, nhưng hơi kích. Ngồi hai người, bên cửa sổ, nhìn ra đường vắng dưới ánh đèn vàng, lãng mạn cứ gọi là.

Có lẽ vì xung quanh toàn khu văn phòng, lại hơi khuất (so với Highland ngay chân tòa nhà Pacific) nên nhìn chung X Cafe khá vắng, khiến mình vừa thích lại vừa không thích. Thích ở chỗ mình dễ kiếm được không gian vừa ý, yên tĩnh, nhưng không thích ở chỗ vắng thế này, chả mấy chốc quán ế quá lại đóng cửa thì mình mất chỗ ngồi, hic.

This slideshow requires JavaScript.

Decor của quán khá thống nhất về phong cách, gợi lên cảm giác về không gian Ý. Tường vẽ đẹp, tông màu sáng, phù hợp với khách hàng trẻ. Sau khi tìm hiểu, mình mới biết quán thuê hẳn công ty thiết kế nội thất, nên không ngạc nhiên là hình thức, trang trí quán ổn như vậy.

Đồ uống của quán đầy đặn, giá vừa phải. Mình đặc biệt nghiện cacao nên toàn gọi cacao, và mình khẳng định cacao uống rất được: không quá ngọt, vị đậm, mùi thơm, nhất là giá chỉ 35k. Nói nhỏ: với một ly cacao như vậy mà để giá 40-45k thì mình vẫn cố chi được.

Đánh giá chung:

Không gian: 7.5/10

Đồ uống: 8/10

Giá cả: 7.5/10

X-Cafe có 2 cơ sở: tại 11A Tông Đản và 87 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Điều thú vị là 2 cơ sở của quán đặt tại 2 con phố rất liên quan đến nhau. Tông Đản là tướng dân tộc Nùng ở Cao Bằng từng là phó tướng theo Lý Thường Kiệt trong chiến dịch “tiên phát chế nhân”  năm 1075-1076 đánh 3 châu Ung, Khâm, Liêm, làm thất bại ý đồ xâm lược Việt Nam  của nhà Tống.

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski
About Deplov Bonchenski 84 Articles
Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.

Be the first to comment

Gửi ý kiến