Vaia Boutique Hotel Hội An – Nhỏ xinh, duyên dáng, thân thiện, nhưng chưa chuyên nghiệp

nguồn ảnh: website Vaia

Vaia Hoi An (Copy)

Vaia Boutique Hotel là khách sạnh mìnhh đã ở 3 đêm trong chuyến đi Hội An gần nhất. Chỉ 3 tầng nhưng Vaia dành ra một khoảng sảnh đón khách kiêm phòng uống trà khá ấm cúng, đem lại vẻ thanh lịch rất tây. Mà quả thực các bạn Tây cũng thích khách sạn này vì những ngày mình ở lại cũng thấy hầu hết khách là Tây.

Khách sạn nhỏ xinh và dễ chịu này không nằm trong hoặc quá gần phố cổ để có một mức giá cao khủng khiếp so với những gì nó mang lại, nhưng cũng không quá xa để đến nỗi khách du lịch phải vào phố cổ bằng ô tô. Cách khu phố cổ khoảng 800m – 1000m, Vaia có xe đạp cho khách mượn miễn phí – tất nhiên là xe đạp hơi xuống cấp, hoặc nếu không thì bạn cũng có thể thong dong đi bộ.

Phòng ở Vaia không rộng nhưng dễ thương, với mức giá phòng superior khoảng 680k/đêm, đầy đủ trang thiết bị cần thiết, WC sạch sẽ, bố trí khoa học. Phòng Sup thì có cabin tắm đứng, còn hạng phòng cao hơn sẽ có bồn tắm. Các phòng dưới tầng 1 sẽ bí hơn các tầng trên, vì thế nếu đặt phòng ở đây, nên ưu tiên đặt phòng tầng càng cao càng tốt.

Là một khách sạn nhỏ, ít phòng nên Vaia không duy trì nhà hàng thường trực, nghĩa là không phục vụ bữa trưa, bữa tối mà chỉ có bữa sáng gọi món. Không gian ăn sáng cũng chính là phòng khách chính và sân trước khách sạn, lịch sự, yên bình.

Nhân viên khách sạn nhiệt tình và rất thân thiện, nhưng chất lượng phục vụ mới dừng ở mức trung bình do còn những thiếu sót không đáng có. Mình quên chìa khóa trong phòng, nhờ lễ tân dùng chìa khóa dự phòng để mở cửa hộ, nhưng phải mất 40 phút gọi cho bên buồng phòng và tìm kiếm khắp nơi, lễ tân mới tìm được chùm chìa khóa dự phòng. Tất nhiên, chuyện này không xảy ra thường xuyên, nhưng nó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Nếu có khách hàng nào cần hỗ trợ y tế gấp ở trong phòng khóa cửa mà lễ tân tìm mãi không ra chìa khóa dự phòng thì không biết có chuyện gì xảy ra. Hoặc một lần khác, mình treo thẻ “Cần dọn phòng” trước cửa và nhắc nhân viên lễ tân nhớ vào phòng mình lấy đồ giặt, nhưng không hiểu vì sao bộ phận buồng phòng lại bỏ qua phòng mình, không dọn, và tất nhiên cũng không lấy quần áo để giặt cho mình. Những thiếu sót như thế này sẽ làm hỏng trải nghiệm đang rất tốt đẹp của khách hàng.

Đánh giá chung: 7/10

Thông tin thêm:

  • Do chủ của Vaia cũng là chủ của tiệm may Aobaba nên nếu ở khách sạn này, bạn sẽ được chiết khấu 10% nếu may áo tại Aobaba và tương đương khi may tại Yaly Couture do chủ 2 nơi này là anh em ruột.
  • Nghe nói khách sạn đang có kế hoạch xây dựng một bể bơi và sẽ hoàn thiện trong năm 2015.

Một số hình ảnh về Vaia Boutique Hotel:

This slideshow requires JavaScript.

Thông tin khách sạn:

Vaia Boutique Hotel Hội An

Địa chỉ: 489 Cửa Đại, tp. Hội An

ĐT: (510) 3916 499

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski
About Deplov Bonchenski 84 Articles
Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.

Be the first to comment

Gửi ý kiến