Đi Phú Quốc – chọn resort, khách sạn nào?

Bai Sao-Phu Quoc-toithay.com

Bãi Sao – Phú Quốc

Thay vì review một khách sạn, khu nghỉ dưỡng cụ thể, bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về dịch vụ lưu trú ở Phú Quốc, từ đó, bạn có nhiều cơ sở hơn để chọn ở khách sạn nào, khu nghỉ dưỡng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Khu nghỉ dưỡng mình đã ở trong gần 1 tuần ở Phú Quốc  – Eden Resort  – sẽ được đánh giá cụ thể trong một bài viết khác.

Nhìn trên bản đồ, Phú Quốc nằm cùng vĩ độ với Hà Tiên, hay xa hơn là Vũng Tàu. Đây là một hòn đảo trải dài theo hướng Bắc – Nam, phình to ở phía Bắc và thu nhỏ dần ở phía Nam. Phía Đông Bắc Phú Quốc là dãy núi Hàm Ninh cùng rừng Quốc Gia còn khá nguyên vẹn. Vì vậy, Phú Quốc có cả bãi biển dài ở phía Tây với bãi Dài, bãi Trường (tưởng là một bãi vì tên giống nhau, hóa ra lại là hai bãi) và ở phía Đông là bãi Sao. Một điều khá buồn cười, mình vốn cả đời ở trên đất liền, chả mấy khi ra đảo, mà lại là quả đảo to như thế này, nên luôn luôn mặc định hướng nào có biển thì hướng đấy là hướng Đông. Đến khi ra Phú Quốc, ở Eden Resort – bãi Trường, nằm phía Tây đảo, mình vẫn cứ đinh ninh hướng nào có biển là hướng Đông, tí thì định dậy sớm đón bình minh.

Những thông tin cơ bản

 • Địa hình Phú Quốc trải dài theo hướng Bắc – Nam với dãy núi Hàm Ninh chắn ở giữa. Vào mùa mưa (các tháng hè – từ tháng 5 – tháng 11), do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, bờ biển phía Tây đảo (bãi ông Lang, bãi Dài, bãi Trường…) sẽ có sóng lớn, đôi khi trôi dạt nhiều rác, trong khi bờ biển đó bờ biển phía Đông (bãi Sao, bãi Khem) lại lặng sóng. Ngược lại, vào mùa khô (mùa du lịch chính của Phú Quốc – từ tháng 11 năm trước đến hết tháng 4 năm sau), gió mùa Đông Bắc thổi khiến bờ biển phía Đông đảo nổi sóng dữ dội, bờ phía Tây lại phẳng lặng. Vậy nên tùy thời điểm bạn đến Phú Quốc, nên chọn khách sạn, khu nghỉ dưỡng phù hợp, chứ chọn resort ngay bờ biển phía Tây để tắm biển mà đúng mùa gió to sóng lớn, rác dạt vào đầy bãi biển thì phí công. Khoảng tháng 4- đầu tháng 5 là thời điểm giao mùa, nên bên nào sóng, bên nào lặng thì… hên xui.
 • Bãi Trường (bãi biển kéo dài qua Sài Gòn Phú Quốc, Salinda, Eden…) khá dốc, chỉ đi ra một đoạn nước đã sâu, đồng thời điều gây khó chịu cho mình nhất là dưới cát hay có vỏ ốc sắc nhọn. Trong 3 lần bơi ở bãi biển của Eden, bàn chân mình phải trầy xước đến 4-5 nhát, và có lần mình quơ tay xuống nhặt được cả cái vỏ ốc sư tử, toàn gai, chết khiếp luôn.
 • Mùa cao điểm du lịch ở Phú Quốc là mùa khô, giá phòng khách sạn, resort sẽ lên cao.  Các tháng mùa mưa (hè), khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc sẽ có giá mềm hơn. Tất nhiên, nếu đi vào khoảng thời gian này, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ gặp mưa dầm dề cả mấy ngày liền – thường tập trung vào khoảng tháng 7-8-9. Mùa mưa cũng sẽ có những ngày khô ráo, thậm chí có khi khô ráo cả tuần liền, nhưng đã gọi tên là “mùa mưa” thì bạn biết rồi đấy…
Chez-Carole-2-toithay.com

Một góc Chez Carole Resort

Một số khách sạn, resort đáng chú ý:

 • Trung tâm hành chính của Phú Quốc nằm ở thị trấn Dương Đông – ngay khúc giữa, phía Tây Đảo. Đây cũng là nơi dân cư đông đúc, dịch vụ tấp nập và tập trung nhiều nhà nghỉ, khách sạn nhất Phú Quốc. Điều thú vị là ở Phú Quốc, số lượng resort có khi còn nhiều hơn khách sạn. Một số khách sạn đáng chú ý loanh quanh Dương Đông là Lighthouse (3* khá mới, đẹp, không có bể bơi); Boulevard (3* rưỡi; khá mới, có bể bơi); Lavita (2*; có bể bơi); Hương Biển (3*; hơi cũ có bể bơi và bãi biển riêng); Kim Hoa (2*; hơi cũ, có bể bơi và bãi biển riêng). Cũng nên nói thêm rằng với nhưng khách sạn, khu nghỉ dưỡng không có bãi biển riêng, nếu muốn tắm biển, bạn có thể lựa chọn tắm ở bãi tắm công cộng chỗ Dinh Cậu (bãi không bằng phẳng, nhiều đá ngầm, và theo mình là biển không sạch lắm) hoặc vào các bãi tắm của các resort (có nơi thu tiền, có nơi không).
 • Từ Dương Đông xuống phía nam là bãi Trường, tập trung các khu nghỉ dưỡng từ thấp cấp đến trung và cao cấp, trong đó đáng chú ý là

– Thiên Hải Sơn resor: 3*; phòng hơi cũ, biển và bể bơi sạch sẽ, giá tốt

– La Veranda: 4* rưỡi; khuôn viên và phòng đẹp, giá khá cao

– Salinda Premium: 4* rưỡi; vị trí đẹp, nội thất,  cảnh quan rất đẹp, và rất đắt.

– Long Beach resort: 4*; phòng đẹp, giá tương đối cao

– Famiana resort: 4*; phòng, bãi biển đẹp

– Sasco Blue Lagoon: 4* nhưng phòng sơ sài)

–  Eden: 4*, nhiều hạng phòng, mình sẽ review cụ thể trong một bài viết khác

– Sài Gòn Phú Quốc: 4*, khá cũ, gần Eden và Cửu Long Phú Quốc

– Cửu Long Phú Quốc: 3*; phòng đơn giản, ngay cạnh Eden nên bãi biển y hệt, kém tiện nghi hơn

Cửu Long Phú Quốc

Cửu Long Phú Quốc

Với các khu nghỉ dưỡng thì khỏi nhắc đến bể bơi đi nha, vì mình chưa thấy cái resort nào mà cùi bắp tới mức không có hồ bơi cả.

– Tiếp tục đi sâu xuống phía nam Bãi Trường là Mercure Resort: 4*, khá ổn, mình đánh giá là đẹp hơn Eden và cũng mới hơn, nhưng biệt lập và hơi xa thị trấn. Bên dưới nữa cũng có nhiều resort hạng sang đang xây dựng, có lẽ sẽ đưa vào khai thác trong khoảng 2-3 năm tới.

 • Phía Bắc thị trấn Dương Đông tuy ít resort, nhưng hầu hết là resort hạng sang, đáng đồng tiền bát gạo:

– The Shells: 5*, mới xây, rất đẹp – cả về cảnh quan lẫn kiến trúc. Hiện tại đang là mùa thấp điểm và mới khai trương nên có giá khá tốt so với những gì bạn được nhận, nhưng sau này thì giá rất cao cho xứng với 5*.

– Chez Carole Resort: 4*, trước đây đã từng là một resort đáng chú ý do cảnh quan đẹp, gần Cửa Cạn, nhưng nay Cửa Cạn bị bồi lấp nên đã chuyển dịch xuống khá xa phía dưới. Bể bơi hơi nhỏ, bãi biển vào mùa hè có thể nhiều rác và sóng to.

Bể bơi và bãi biển của Chez Carole

Bể bơi và bãi biển của Chez Carole

– Sea Sense: 4*, cảnh quan đẹp, phòng đơn giản nhưng trang nhã, bãi biển có thể có đá ngầm.

– VinPearl Phú Quốc: 5*, mới đưa vào sử dụng từ tháng 11/2014 và vẫn còn nhiều hạng mục đang tiếp tục thi công. Tiện nghi và dịch vụ tốt, buffet ngày 3 bữa, nhưng vị trí tận phía Bắc, rất xa trung tâm và xa các điểm du lịch, chỉ thích hợp cho nhu cầu nghỉ dưỡng. Giá khai trương hiện đang khá tốt.

 • Bờ biển phía Đông có một vài bãi tắm lẻ tẻ do bờ biển không trải dài mà thỉnh thoảng uốn khúc, tạo thành các vịnh nhỏ, trong đó đáng kể nhất là bãi Sao, bãi biển đẹp nhất Phú Quốc. Tại bãi Sao có một số khách sạn kiêm nhà hàng với dịch vụ hạn chế, giá ăn uống cao hơn mặt bằng chung tại Phú Quốc. Trước đây bãi Sao chỉ có Mỹ Lan cung cấp dịch vụ ăn uống kiêm ngủ nghê với giá phòng khoảng 1tr4/đêm, phòng đơn giản và sơ sài kể cả so với chuẩn 2*. Giờ đã có thêm một số nhà hàng kiêm khách sạn như Long Beach Bãi Sao, Brickhouse… Với chuyến du lịch dài ngày, bạn cũng có thể cân nhắc nghỉ một đêm tại Bãi Sao nếu muốn ngắm bình minh, tận hưởng bãi biển đẹp sững sờ và run rẩy.

Ngoài ra, với ngân sách hạn chế hơn với mục đích rong chơi là chủ yếu, bạn có thể tính đến các khách sạn bình dân.

Chọn khách sạn nào?

Giá phòng ở Phú Quốc khá đắt so với mặt bằng chung. Trừ homestay và mặc cả được với chủ nhà, theo mình khó có khách sạn giá dưới 300k. Nhà nghỉ thì mình không để ý nên không rõ. Với 500-700k, bạn có thể tìm được khách sạn cỡ xoàng cho tới cỡ trung bình; 700k-1 triệu là mức giá của khách sạn đơn giản nhưng tươm tất; với mức ngân sách 1tr2 – 1tr6, bạn có thể đặt được khách sạn 2-3* loại tốt hoặc resort 2-3* với tiện nghi đơn giản; resort 4* trở lên thường không có giá dưới 1tr8.

Mình không đánh giá cao bãi Dài, do đó resort chỉ là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn có ngân sách xông xênh, muốn đi du lịch nghỉ dưỡng, ít di chuyển, bơi bể bơi nhiều hơn bơi dưới biển. Nếu năng đi lang thang la cà chỗ nọ chỗ kia, nên chọn một khách sạn nhỏ loanh quanh Dương Đông, từ đó có thể thuê xe máy, ô tô tự lái hoặc có lái để lang thang đây đó. Tất nhiên, với nhu cầu lang thang mà vẫn muốn nghỉ ngơi tươm tất, bạn hoàn toàn có thể chọn một khách sạn vừa phải, có bể bơi như Boulevard, Lighthouse…

Trong trường hợp có chuyến đi dài và muốn trải nghiệm cả resort lẫn khác sạn, mình đề xuất phương án 2 đêm khách sạn hạng trung hoặc hạng tiết kiệm + 1 đến 2 đêm resort.

Vinpearl Land Phú Quốc

Vinpearl Land Phú Quốc

Nói riêng về Vinpearl, đây là một khu resort hạng sang, chất lượng tốt, đã hoàn thiện phần sân golf, khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên nếu bạn trẻ, năng động, ở Vinpearl sẽ rất chán vì khu này rất biệt lập, xa trung tâm, thậm chí nhu cầu ra ngoài đi ăn cũng không có vì Vinpearl đã phục vụ buffet ngày 3 bữa, mà có muốn đi ra ngoài cũng chả có chỗ ăn, phải vào tận Dương Đông cách đó cỡ 18km. Vì thế, thay vì chọn cả chuyến du lịch ở Vinpearl, bạn nên chọn ở 2 đêm quanh Dương Đông, ví dụ như Salinda hoặc La Veranda, kết hợp với 1-2 đêm sau ở Vinpearl. Quãng đường từ Vinpearl ra sân bay khá xa, tầm 23km, nhưng đường thoáng và thẳng, chỉ chạy 30 phút là tới nên bạn đừng lo bị chậm chuyến bay.

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski

Gửi ý kiến

 1. Đi Vũng Tàu thì mình thường chọn Resort Lan Rừng làm nơi nghỉ ngơi thư giãn, khu resort này được thiết kế tốt, không gian rộng rãi thoáng mát.

  • Salinda có bãi biển riêng, đi có mấy bước chân thôi bác nhé. Vị trí của Salinda gần Cửu Long Phú Quốc, Eden nên bãi biển có lẽ cũng tương tự.

 2. Cho mình hỏi, khách sạn Thiên Sơn có được không bạn? Mình thấy giá cũng hợp lý mà mình quan trọng là sạch sẽ và an ninh là được rồi. Tks bạn!

  • Khách sạn Thiên Sơn hình như là mới hoạt động thì phải, vì mình không biết gì về nó cả. Sợt thử trên mạng thì thấy có một vài kết quả. Vì thế mình chỉ nhận xét sơ bộ về vị trí khách sạn này thôi nhé.

   Thiên Sơn nằm trên đường 30/4, không xa một số quán hải sản như Sông Xanh hay Sáng Tươi, tuy nhiên vị trí này không đẹp lắm, ở rìa thị trấn Dương Đông, gần đoạn nối từ đường 30/4 sang đường 47. Từ đây ra bờ biển khoảng 2km, ra chợ đêm Dinh Cậu cũng cỡ đó, theo mình là hơi xa. Cùng là hơi xa nhưng nếu bạn ở mạn bờ biển thì kỳ nghỉ sẽ thú vị hơn là ở rìa thị trấn, bạn cân nhắc nhé.

  • Thiên Hải Sơn cũng khá ok trong tầm giá bạn ạ. Bãi biển tương tự như Eden, Sài Gòn Cửu Long vì cũng nằm gần nhau.

    • Sacco blue lagoon 4* và Thiên Hải Sơn 3* nhưng theo mình là không chênh lệch mấy đâu bạn. Sacco cũng tương đối cũ rồi và Thiên Hải Sơn trang thiết bị trong phòng đều khá đơn giản. Nếu giá tương nhau, là mình thì mình sẽ chọn Thiên Hải Sơn.

 3. minh muốn hỏi ks nào gần trung tâm hả bạn, đi chợ đêm, chợ ăn hải sản gần ý các bạn

  • Loanh quanh thị trấn có Lighthouse (3*); Boulevard (3*); Lavita (2*); Hương Biển (3*) Kim Hoa (2*) và khá nhiều khách sạn nhỏ khác bạn à. Bạn lưu ý là khách sạn ở trung tâm Dương Đông không có bãi biển riêng mà muốn tắm biển phải ra bãi công cộng ở Dinh Cậu nhé.

   • Bạn ơi cho hỏi, nếu mình ở trung tâm Dương Đông, sau đó muốn ra Bãi Sao để tắm thì có thuận tiện không ? đi bang taxi ?

    • Dù bạn ở Dương Đông hay ở Bãi Trường thì ra Bãi Sao đều xa cả, vì bãi này nằm ở phía Nam của rìa Đông đảo. Taxi ở Phú Quốc khá nhiều nên đi lại cũng thuận tiện, chỉ hơi tốn tiền chút thôi. Khoảng cách từ Trung tâm Dương Đông đến Bãi Sao khoảng 25km, phần lớn là đường đẹp và không đông xe. Ngay gần Bãi Sao là Bãi Khem, bãi này không đẹp như Bãi Sao và chủ yếu là bãi của ngư dân, nhưng ăn uống ở đây rẻ hơn Bãi Sao. Vì thế bạn có thể cân nhắc đi kết hợp 2 bãi này, một bãi để tắm biển và một bãi để ăn uống nhé.

 4. Anh ơi Boulevard Hotel giá phòng 2 giường là 2tr/đêm có cao quá so với mặt bằng k? KS này có bãi tắm riêng k anh?

  • Mình không làm dịch vụ đặt phòng nên giá phòng mình không nắm rõ bạn nhé. Tuy nhiên với giá phòng như vậy, đi vào mùa hè thì theo mình là hơi đắt, bạn có thể tham khảo thêm qua các dịch vụ đặt phòng trực tuyến hoặc qua các công ty du lịch, có thể được chiết khấu nhiều hơn so với báo giá chính thức của khách sạn. Boulevard không có bãi tắm riêng đâu bạn, chỉ có bể bơi thôi.

 5. Bạn ơi cho mình hỏi Praha, Hong Bin Bungalow, với Acardia thì cái nào ok hơn bạn cho gia đình có trẻ em nhỏ? Mình xin cảm ơn

  • Mấy khách sạn và resort này mình không rõ nên không dám tư vấn, nhất là Praha có vẻ là mới xây, vì đợt mình đi còn chưa thấy. Chỉ có một lưu ý nhỏ là Acardia nằm bên bờ biển, còn Hồng Bin và Praha phải đi qua đường và đi bộ thêm một đoạn mới tới bãi biển, hai nơi này cũng nằm ngoài thị trấn nên đi ra biển và vào Dương Đông đều hơi bất tiện một tí nhé.

   Tốt nhất là bạn đọc review của khách lưu trú tại các điểm đó trước khi đặt để có cái nhìn khách quan nhất.

 6. Ad cho em hỏi, 2 vợ chồng em đi, resort hay khách sạn nào ổn ổn, giá cả hợp lý ạ. Thanks ad. Em thấy mn giới thiệu Thanh Kiều resort hoặc Thiên Hải Sơn ok ko sd?

  • Bạn cho mình hỏi budget cho phòng nghỉ của bạn là bao nhiêu/đêm và bạn định ở bao nhiêu đêm, trong khoảng tháng mấy? Mình không làm booking nên chỉ có thể tư vấn sơ qua dựa trên những gì mình thôi nhé.

   • Ad oi! rất thích acardia . khách sạn này gần trung tâm đúng ko ạ, ad cho tí nhận xét góp ý đc ko ạk

 7. A ơi. E đi tầm cuối tháng 8 dương lịch. Lại ở Dương Đông. Ko biết thời điểm đó khu tây đảo có sóng yên biển lặng ko a. E đi gia đình nên rat muốn tìm nơi nghỉ lại cho thuan tiện và giá cả ok a. A có biet homestay nào ok ko cho e biet voi. Thanks a nhieungoclan

  • Cuối tháng 8 thì thường là mạn Tây sẽ sóng lớn còn mạn Tây đảo thì yên bình hơn, tuy nhiên biển không được yên ả như trong thời gian lý tưởng đi Phú Quốc là từ tháng 11 năm trước – tháng 4 năm sau. Bạn cũng lưu ý, tháng 8 là mùa mưa bão nên thời tiết rất là hên xui nhé, có thể sẽ nắng vỡ đầu cả tuần nhưng cũng có thể âm u và mưa cả tháng không thấy mặt trời.

   Về homestay thì mình không rõ bạn ạ.

 8. Tôi thường chọn Sasco Blue Lagoon phòng Chalet là ổn nhất vì gần trung tâm, đi lại thuận tiện. Phòng ốc tuy cũ nhưng tiện nghi cũng ổn. Ăn sáng khá nhiều lựa chọn (tất nhiên phải so với mặt bằng của Phú Quốc), có thể đặt ăn ngay tại khách sạn mà không phải ra ngoài. Bãi biển riêng, dịch sang phía Đông – gần với Thiên Hải Sơn là chỗ tấm tốt nhất

 9. Đoàn mình đi 20ng, dự kiến đi 21/10/2016 đến 24/10 tìm 10 phòng giá tầm 1.5tr theo bạn nên ở resort nào? giúp mình nhé!

  • Vấn đề là đoàn bác muốn ở như thế nào ạ, resort bên bờ biển có khá nhiều, option khách sạn cũng tương đối. Bên phía Bãi Trường tầm 3-4* có Eden, Thiên Hải Sơn, Sasco, Sài Gòn Phú Quốc, bên phía Bãi Sao có Mỹ Lan, Long Beach đều là các khu du lịch nhưng có dịch vụ lưu trú cỡ 2*, lại có bãi biển riêng mà biển Bãi Sao thì cực đẹp nên tuy dịch vụ không bằng bên kia nhưng lại có ưu thế về vị trí. Nếu budget nới ra được một chút thì bên mạn Bãi Trường còn có La Veranda, hoặc chơi kiểu resort có bể bơi nhưng không có bãi biển riêng thì có Langchia Village (cùng chung bãi biển với Famiana Resort nhưng phải đi qua đường), giá phòng khá rẻ.

 10. Mình dự định đi Phú Quốc vào dịp tết, muốn ở tiện nghi đầy đủ có bể bơi và bãi biển riêng của ks hoặc Resort, giá tâm 1,8-2tr mình đi gia đình ở khoảng 4ngay 3 đêm, mong dc tư vấn cảm ơn nhiều

  • Nếu bác đi đúng vào mấy ngày tết thì mình không nắm được giá, vì chính sách giá phòng tết của mỗi ks lại khác nhau, mà mình không phải công ty du lịch. Tuy nhiên khách sạn hoặc resort vừa có bãi biển riêng vừa có bể bơi, nằm trong tầm giá 1tr8-2tr thì chỉ có Thiên Hải Sơn, Sasco Blue Lagoon, Eden, Sài Gòn – Phú Quốc đều có phòng tầm loanh quanh trên dưới 2tr một chút tùy hạng phòng. Ngoài ra bác có thể cân nhắc thêm Famiana resort (có bãi biển chung với Lang Chia resort bên kia đường), Mercury Phú Quốc (gần sân bay nhưng lại hơi xa thị trấn).

   Giá khách sạn ở Phú Quốc hơi cao hơn so với nơi khác, đồng thời dịp tết cũng là thời gian cao điểm, nên bác chú ý giá phòng rẻ thì thường sẽ đi kèm với ít tiện nghi hoặc phòng không mới bằng, nói chung là tiền nào của nấy bác nhé. Mình vừa đi công tác vắng nên reply bác hơi muộn, mong bác thông cảm.

 11. anh ơi em đã đặt vé đi vào dịp gần Tết, giờ đang phân vân chỗ ở tại các resort Thiên Hải Sơn, Sasco Blue Lagoon, Eden, Sài Gòn – Phú Quốc. Trong những cái đó thì resort nào đi tới những địa điểm vui chơi nổi tiếng của Phú Quốc thuận tiện nhất ạ?

  • Các resort, khách sạn bạn nêu nằm gần nhau trên một dọc biển, thế nên bãi biển tương đối giống nhau và khoảng cách tới thị trấn Dương Đông cũng không chênh nhau mấy nhé. Phú Quốc là một hòn đảo trải dài theo hướng Bắc – Nam nên các điểm thăm quan không gần nhau, ví dụ như bãi Sao bên bờ phía Đông của phần Nam đảo, Dương Đông nằm ở phía Bắc so với các resort trên, nếu đi tiếp lên về phía Bắc là khu Vinpearl Phú Quốc, bãi Gành Dầu, bãi Thơm, rừng nguyên sinh…

   Tầm bạn đi là mùa khô của Phú Quốc, không nên đi các suối vì mùa này nước ít, suối không đẹp lắm đâu nhé.

   • Anh ơi, a cho em hỏi xíu, cuối tháng 11 này, cty em gồm 20 người, sẽ qua Phú Quốc. Anh có thể suggest cho em 1 số khách sạn gần biển, gần trung tâm để đi chợ đêm và mua sắm, ăn uống, thêm 1 điểm nữa nếu có âm thực Nga hoặc Ucraina thì càng tốt a ạ. Budget tầm 6-800k/1ng 1 đêm có đủ k a nhỉ?

    • cá nhân mình thấy khách sạn ở gần trung tâm Dương Đông chất lượng không cao bằng các resort ở vùng ngoài, đặc biệt là so với các resort ở phía Bãi Trường hoặc Bãi Ông Lang. Bản thân bãi biển công cộng của thị trấn cũng hơi bẩn và nhiều đá ngầm, vì nó là bãi biển công cộng.

     Mặt bằng chung giá khách sạn, resort ở Phú Quốc là khá cao so với các nơi khác. Budget khoảng 1tr5/phòng đôi trở xuống mà muốn ở Dương Đông, bạn có thể lựa chọn các khách sạn 3* có bể bơi như Boulevard, Praha, Sandy hoặc Hương Biển… Trừ Hương Biển ra, các khách sạn này đều mới xây cách đây chưa lâu. Budget đó cũng có thể ở KS/resort 4 sao nhưng thường bọn này nằm cách thị trấn Dương Đông ít nhất 3km, ưu điểm là thường có bãi biển riêng, mỗi tội đi chợ đêm hoặc ăn tối trong thị trấn chắc chắn phải đi taxi hoặc thuê đứt xe 16 chỗ. Dưới 20 người đi 16 chỗ còn nhét được chứ trên 20 người mà xé lẻ ra đi taxi thì cũng phải 3-4 xe 7 chỗ, nhét xe 16 chỗ cũng không vừa.

     Về ẩm thực Nga hoặc U, theo mình biết thì không có. Phú Quốc mình thấy nhiều quán đồ Tây kiểu Mỹ, Pháp hoặc Tây Ban Nha, chứ hội Đông Âu thì chưa thấy cái nào.

     • Hai resort này thực ra cũng tương đương nhau bạn nhé, đều có bể bơi và bãi biển riêng, vị trí cũng tương tự nhau

 12. Em muốn tìm phòng gia đình 4 người giá từ 500 – 1.000, gần chợ đêm và bãi tắm… có khách sạn nao hợp lí không a ơiii??? Cám ơn a nhiều

 13. Ad cho mình hởi budget <6triệu đi gia đình với 2 bé nhỏ dưới 5 năm nên ở KS, resourt nào để nghỉ ngơi hợp lý ạ. Mình muốn gần bãi biển sạch đẹp ạ.

  Cảm ơn Ad nhiều

  • budget của bác là dưới 6tr/đêm hay dưới 6tr cho bao nhiêu đêm ạ? Ngoài ra yêu cầu của bác là phòng KS hay Bungalow hay villa thì giá cũng rất khác nhau ạ. Nếu dưới 6tr/đêm với phòng hotel thì rất xông xênh, bác có thể cân nhắc Vinpearl, Novotel hoặc The Shells đều rất ok, giá cỡ hơn 3tr/đêm. Ngoài ra còn có Salinda, Melia Phú Quốc giá phòng tầm gần 3tr. Thấp hơn một chút có Eden, giá phòng hotel trung bình khoảng 2tr, bungalow khoảng 3-4tr. Với 6tr/đêm thì em khuyên nên chọn bungalow ở cho thoải mái. Bác có thể tham khảo thêm về giá trên các trang đặt phòng trên mạng để có giá tốt hơn so với đặt trực tiếp tại ks, resort ạ.

  • Eden trước đây là resort nằm trong top đầu của Phú Quốc, nay đã bị các resort mới, 5* ủn xuống xếp hàng sau. Về cơ sở vật chất, Eden có nhiều dấu vết của thời gian, tuy nhiên với budget tiết kiệm vừa phải thì Eden vẫn rất đáng lựa chọn. Nếu xông xênh kinh phí, bạn có thể cân nhắc các resort mới xây trong vòng 2 năm trở lại đây như The Shell, Solbeach, Vinpearl, Novotel… thì cũng rất đáng đồng tiền bát gạo.

 14. Bạn cho mình hỏi, mình đi PQ vào giữa tháng 06/2017, mình muốn tìm resort có bãi biển riêng, hồ bơi, sạch, gần trung tâm, giá tiền từ 1-1.8tr đêm, mình hỏi sasco blue, Kim Hoa, lavita, thiên hải sơn, mai spa cái nào tốt bạn. Light house có bãi biển riêng không bạn

  • Thời điểm chị đi là cao điểm du lịch nên giá phòng ở Phú Quốc cũng khá đắt. Các khách sạn, resort chị nêu đều tương đối cũ và cũng đa phần bị phàn nàn về thái độ phục vụ không chuyên nghiệp, nếu không khó tính thì vẫn chấp nhận được. Theo quan điểm riêng thì có lẽ Thiên Hải Sơn nhỉnh hơn các resort khác một chút, nhưng cũng không nên kỳ vọng nhiều. Lighthouse cơ sở vật chất tốt hơn các resort trên nhưng không có bãi biển riêng đâu ạ.

 15. Cho mình hỏi thêm nếu ở KS Boulevard thì đi bộ ra biển được kg, có xa kg. ở đây có gần trung tâm, chợ đi chơi các địa điểm khác thuận tiện không bạn. Mình muốn tìm KS chỉ qua đường là tới biển, gần trung tâm, chợ . Vui lòng tư vấn dùm mình nhé. Thanks bạn

  • Boulevard ra biển khoảng hơn 300m chị nhé. Trong tầm giá chị mong muốn có thể tham khảo thêm Sandy Phú Quốc, cũng không có bãi biển riêng nhưng có lẽ gần biển hơn tí, một số phòng có view biển.

 16. Mình định đi Phú Quốc vào 23 -27/06, sợ phía Tây biển động thì có nên thuê phía Đông không? nên đi 4D5N hay 3D4N?

  • Đi nhiều hay đi ít thì rất khó tư vấn, vì nó còn liên quan đến việc nhà bác đi có trẻ con, người già không, nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn là chính hay khám phá, thăm quan, yêu cầu đối với các điểm đến có cao hay không… Nhìn chung, đi một vòng Phú Quốc thì 4 ngày 3 đêm trọn vẹn là đủ đáp ứng được rồi (trừ trường hợp đến vào chiều muộn, về vào sáng sớm thì thời gian bị cắt hơi nhiều, đi không thoải mái thong dong bằng).

   Việc bờ biển bên nào động, bên nào êm tùy thuộc vào gió, nếu có gió đông thì bờ bên đông sẽ động hơn và ngược lại, nên không nói trước được. Bên phía bãi Sao thì có một số resort cỡ 3*, tiện ích đáp ứng khá bình dân, và xa thị trấn hơn bờ Tây nhưng biển thì đẹp. Bãi Khem có resort đang được xây dựng nhưng không rõ đã hoàn thiện chưa. Chủ yếu các resort 4-5* ở Phú Quốc nằm bên mặt Tây với Bãi Dài, bãi ông Lang, bãi Trường… Vì thế nếu cần dịch vụ lưu trú tiêu chuẩn thì nên ở phía bờ Tây, còn chấp nhận điều kiện thiếu thốn, bình dân hơn một tí thì bờ Đông cũng ổn.

 17. Ad oie cho em hỏi. Em tính đi PQ vào đầu tháng 05. Em tính ở ks có hồ bơi, bãi biển riêng đẹp sạch gần gần bãi sao cũng dc ạ. Ad tư vấn cho em chỗ ks nào dc ko ạ. Em cảm ơn ad nha

  • Bạn không nêu rõ ngân sách nên rất khó để tư vấn. Ở bãi Sao có một số khu nghỉ dưỡng, resort chất lượng 3*, nếu muốn ở gần bãi biển đẹp thì có thể cân nhắc, tuy nhiên từ bãi Sao vào thị trấn Dương Đông khá xa và cơ sở vật chất ở đây hơi kém. Nếu bạn có ngân sách không hạn chế thì mình nghĩ nên chọn một trong số các resort 5* ở Bãi Trường, sau đó thuê ô tô tự lái/có lái để đi chơi, sẽ tiện hơn và đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng tốt hơn.

   • Thế thì em ở bãi trg gần ngay chợ trung tâm ạ. Tài chính phần ks em cho cỡ 2tr đổ xuống ạ. Hồ bơi đẹp, biển sạch với có khách sạn nào trang trí honey moon ok luôn ko ad hen.

    • Bãi Trường là bãi nằm dọc phía Tây Đảo, khoảng cách vào trung tâm thị trấn cỡ 8 – 12km tùy resort bạn ạ. Ở Trung tâm thị trấn chỉ có bãi biển Dinh Cậu, là bãi biển công cộng, nhưng mình thấy bãi biển này khá nhiều đá ngầm và khá bẩn.

     Với 2tr bạn có thể lựa chọn khái thoải mái các resort 4* với chất lượng chấp nhận được như Eden, Mercury, Long Beach, lên phía bãi Ông Lang ở phía Tây Bắc đảo thì có Sea Sense cũng tương đối ổn. Về trang trí phòng thì khi đặt phòng (bất kể qua dịch vụ booking hay đặt trực tiếp) thì bạn cũng liên hệ thẳng với bên khách sạn để hỏi, thường thì họ sẽ trang trí miễn phí cho mình.

 18. ad ơi, nhờ ad tư vấn về giá phòng và tiện ích của các resort Eden, Mercury, Long Beach, các điểm này ra bãi trường xa không ạ.Nếu ở đây mình đi lên chợ đêm, đến bãi sao có a không ạ?mình có thể tự chạy xe máy đến bãi sao không ạ? Cám ơn Ad

  • Các resort này đều trên mặt biển Bãi Trường bác nhé. Tùy từng resort nhưng khoảng cách vào trung tâm thị trấn trung bình cỡ vào khoảng 10km, trong đó Mercury là xa nhất và Long Beach là gần nhất. Khoảng cách đến Bãi Sao thì trung bình khoảng 20-25 km, trong đó thứ tự gần nhất và xa nhất lại ngược lại so với vào Dương Đông.

   Mình không phải là công ty du lịch nên không có chính xác giá phòng theo từng thời điểm bác ạ. Bác có thể check qua các công ty du lịch hoặc các trang booking. Về chất lượng thì mình đánh giá Mercury nhỉnh hơn một chút, Eden và Long Beach xêm xêm nhau, mỗi khu có một ưu nhược điểm riêng.

    • Tháng 8 là giữa mùa mưa luôn bác ạ, nhưng mưa nắng thì hên xui, có khi nó mưa cả tuần mà có khi nắng tưng bừng cả tuần bác nhé. Có khả năng là mưa nhiều hơn nắng :D

     • thế thì vui quá, tắm mưa luôn. Lịch trình chuyến đi của mình là 4 ngày 3 đêm. Mình muốn ở bãi sao 1 đêm để ngắm bình minh sau đó lên bãi trường. Bạn có tư vấn nào cho mình về chỗ ở gần bãi sao không ạ?Mình thuê xe máy ra bãi sao tắm có tiện không ạ? nếu ở khu bãi sao thì nên ăn ở đâu ạ?
      Nếu có cho mình xin chút đánh giá về Phú Quốc Paris Beach Resort, Famiana tại bãi trường về chỗ ở và dịch vụ ạ.
      cám ơn bạn nhiều nhé.

 19. Bãi Sao có một số khu nghỉ ngay mặt biển như Mỹ Lan, Sao Beach, Long Beach, chất lượng nhìn chung là thấp hơn so với bên Bãi Trường một chút. Ở Bãi Sao bác có thể ăn luôn ở nơi ở, em thấy không quá đắt, hoặc có vài quán xung quanh nhưng em ko dám recommend vì chưa trải nghiệm được hết. Từ Bãi Sao vào Dương Đông khá xa, nên chắc đêm ở đó bác ăn loanh quanh thôi. Nếu có xe hoặc thuê xe được thì sang Bãi Khem, có một số quán hải sản bình dân bên đấy, giá mềm hơn.

  Phú Quốc Paris Beach Resort và Famiana thì Famiana nhỉnh hơn về cơ sở vật chất, tiêu chuẩn cũng là 4*, cao hơn Phú Quốc Paris Beach Resort chỉ 3*, trước đây thì rất ok nhưng giờ có lẽ cũng đã cũ và xuống cấp kha khá rồi. Nếu là em, chọn trong 2 option này thì em sẽ chọn Famiana vì lợi thế cảnh quan, tiện ích.

  À, em cũng xin báo trước là khách sạn, resort 3-4* ở Phú Quốc thì bác cứ trừ bớt 1* để không đặt kỳ vọng quá cao và ko bị shock khi đến nhóe.

  • hj. Cám ơn add nhiều nhé. rất cám ơn sự chia se nhiệt tình từ add. có gì em sẽ hỏi thêm sau ạ.

 20. Ad cho e hỏi ăn uống và chất lượng ks đẹp ở vinpearl hay novotel hơn ạ. E đi theo dạng nghỉ dưỡng

  • Cả 2 lựa chọn này đều rất ok vì đều là resort chuẩn 5*, mới và của thương hiệu uy tín.

   Cá nhân mình chưa nghỉ ở cả 2 nơi này, nhưng những người mình biết đều đánh giá cao cả 2. Vinpearl và Novotel đều khá xa thị trấn Dương Đông. Nếu bác đi nghỉ dưỡng theo kiểu sống chậm thì Vinpearl khá phù hợp vì có buffet ngày ba bữa, không phải nghĩ xem hôm nay ăn gì. Novotel chỉ có buffet sáng, phù hợp nếu bác muốn đi chơi trên đảo và kết hợp ăn bữa trưa, bữa tối bên ngoài để trải nghiệm. Chất lượng buffet của cả 2 đều được đánh giá là ổn, nhưng mình thấy của Vin được khen nhiều về chất lượng.

    • Chao ban, minh da o Vinpearl Nha Trang va an buffet chi duoc hai bua. Nhung bua an khac deu phai tron ve dat lien an vat o via he, vay ma ngon hon nhieu (minh hoi quan trong an uong hihi). Con nhung dich vu khac thi khoi che.

     • E đi Vinpearl PQ về cũng thấy vậy . Mọi thứ đều rất ok trừ ăn uống . Ăn k ngon lắm và k chất lượng bằng những ks 5 sao khác .

 21. Elwood và Green Bay mình đều chưa trải nghiệm nên không tư vấn cho bạn ca này được rồi. Bạn tham khảo trên các trang booking và tripadvisor xem khách đã ở họ đánh giá thế nào trước khi quyết định nhé.

 22. Em oi, Vinpearl co’ 3 cai o Phu Quoc ha? (xin loi anh hong co’ font tieng Viet nha). Bai bien o Vinpearl co’ dep bang bai Sao hong? Anh hoi vay la vi thi’ch o Vinpearl ma cung thich cat trang o bai Sao. Neu o bai Sao thi bai bien cua khach san Marriott co dep khong? Phu Quoc co’ may qua’n o’c, lang nuong, giong o Sai Gon hong? Xin loi hoi hoi nhieu..hihi…
  Cam on.

  • Nếu em không nhầm thì có 5 khu khác nhau nhưng cùng một khu vực bãi Ông Lang bác ạ. Chia thành nhiều khu vì phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau, phân khúc khác nhau. Có khu biệt thự biển, khu khách sạn, khu phục vụ khách chơi golf…. Tên nó cứ na ná như nhau nên em không nhớ cụ thể từng cái, nếu muốn biết cái nào là thế nào thì bác liên hệ với bên Vin họ sẽ tư vấn phù hợp với nhu cầu của bác. Bãi Ông Lang cũng khá đẹp, nhưng theo em bãi Sao là đẹp nhất cả Phú Quốc luôn.

   Em không có cơ hội ăn hết tất cả các hàng ở Phú Quốc, nhưng cũng có một số quán nướng hải sản trong Thị trấn Dương Đông, phục vụ chủ yếu là kiểu gọi món, họ sẽ nướng và mang vào cho mình.

   Marriot nằm ở Bãi Khem, về vị trí địa lý thì ở gần Bãi Sao và bãi biển cũng gần tương tự bác ạ. Ấn tượng của em về Bãi Khem là bãi biển có vẻ không thoải bằng Bãi Sao nhưng nước cũng sạch, trong và bơi tốt (trừ những hôm sóng lớn).

   Vin với Marriot thì bác cứ xem phong cách của cả 2 bên, thấy hợp bên nào thì book vì mỗi nơi mỗi vẻ. Khoảng cách cả 2 đến Dương Đông đều xa như nhau, từ bãi Khem sang bãi Sao thì gần hơn so với từ Bãi Ông Lang.

 23. Add ơi , làm ơn cho hỏi Homestead Phu Quoc resort (Paradise Resort) 3* ở có được ko ? (vì mình ko thấy add / commen nào nhắc tới KS này). Mình tính đi PQ vào dịp Tết 2018, cùng gia đình mà budget hạn chế, muốn tìm KS tạm được (có hồ bơi) mà giá từ 1-> 1.5tr/đêm/ phòng 3 người lớn +1 trẻ em dưới 12t. Nhờ Add tư vấn dùm nhé. Thanks you.

  • Thú thực là mình không có thông tin gì về resort này nên không dám có ý kiến ạ.

   Hiện nay ở Phú Quốc đã có rất nhiều khách sạn, resort mới so với thời điểm mình nghiên cứu và đi nên mình không thể tư vấn được cụ thể. Với budget như vậy và ở phòng 3 thì bạn nên nghiên cứu các khách sạn – resort 2* và 3*, vì 4* trở lên thường chỉ có phòng đôi, chi phí kê thêm giường phụ đội lên khá nhiều.

 24. Bạn ơi mình đi PQ vào dịp tết, có con nhỏ muốn book resort có bể bơi, có bãi biển giá khoảng 2tr/đêm. Đã nghiên cứu SG PQ nhưng hơn 3tr/đêm. Thiên Hải Sơn nghe nói cũ nên hơi ngại vì con nhỏ. Có Seastar rất phù hợp về tiện nghi và giá thì hết phòng rồi. Bạn có thể tư vấn giúp resort nào tương tự Seastar giúp mình cả về vị trí, tiện nghi được không.

  • Thời điểm bác đi là mùa du lịch chính của Phú Quốc, chưa kể lại là thời điểm lễ tết nên giá phòng quả thực cao (bình thường giá phòng ở PQ vốn đã cao sẵn rồi). Vì thế, tầm đấy với ngân sách 2tr/đêm trở lại thì chỉ có thể có phòng tạm chấp nhận được – trong khi 2tr có thể đặt phòng từ khá đến ngon nếu đi các địa phương khác. Em phải nói trước thế để bác đỡ shock là giá đắt mà phòng vẫn rất bình thường, thậm chí là sơ sài.

   Nếu cố lên được 2tr8/đêm thì em nghĩ đến Famiana, theo em đánh giá là đáng giá hơn SG-PQ dù giá SG-PQ cao hơn. Loanh quanh 2tr2 thì có Amarin mới xây, cũng nằm khu vực biển Bãi Trường, gần Famiana. Bác lưu ý là cả 2 resort này đều cách thị trấn Dương Đông xa hơn Seastar một chút, không đáng kể. Cá nhân em cho rằng cả 2 option trên đều hơn Seastar nhiều.

   Nếu chấp nhận đi xa hẳn thì có Mường Thanh Luxury, giá cũng mềm hơn (cỡ khoảng 1tr6-1tr8). Nếu nhà bác thuê xe tự lái hoặc chịu khó đi xe đưa đón của KS thì khoảng cách này không phải vấn đề lớn, chứ cứ taxi đi đi về về thì xót tiền lắm. Hệ thống Mường Thanh Luxury thường cho em cảm giác là cố vươn tới tầm đẳng cấp nhưng… không tới, do đó không nên mong đợi quá nhiều ở nó. Tất nhiên ở tầm giá này trong khoảng lễ tết thì em nghĩ là chấp nhận được. Nhược điểm, như đã nói ở trên, là xa trung tâm (khoảng 15km).

   Ở gần trung tâm xêm xêm Seastar, giá mềm dưới 2tr, em nghĩ đến Sasco Blue Lagoon. Phòng bình thường ở đây giá từ 1tr6-2tr, thực sự là rất… bình thường, kiến trúc và trang thiết bị cũ. Với tiêu chí tiết kiệm, gần trung tâm thì cho vào danh sách cũng được.

   Danh sách trên em đã xếp theo thứ tự ưu tiên và có nêu lợi/hại để bác cân nhắc. Lâu rồi em không theo dõi về Phú Quốc nên thông tin của em có thể không cập nhật lắm. Dạo đôi năm trở lại đây, Phú Quốc có rất nhiều KS, Resort mới nên bác nên tham khảo thêm qua tư vấn viên của các trang booking để có nhiều lựa chọn hơn ạ.

   • Cảm ơn những thông tin hữu ích của bác nhiều. Em sẽ nghiên cứu thêm các địa điểm của bác.

 25. Em chào anh!
  Em định ở 1 đêm ở resort để thư giãn kinh phí khoảng 5tr trở xuống. Anh có thể tư vấn giúp em nên ở đâu ko ạ. E muốn ở gần sân bay để tiện di chuyển ạ!
  Thanks anh nhiều

  • Tùy mùa mà giá phòng ở Phú Quốc có thể lên xuống khác nhau bạn ơi. Phú Quốc thì cũng không quá lớn nên ở gần sân bay lại không tiện di chuyển vì bạn chỉ ra sân bay lúc đi và lúc về thôi, đường Phú Quốc có tắc bao giờ đâu. Trừ khi bạn quyết định ăn luôn ở resort, chứ vào ăn ở Dương Đông lại thành xa. Bạn có thể cân nhắc Novotel (gần sân bay) hoặc Sol Beach và Vinpearl nhé.

   • Em quên ko noia với anh. E làm theo phương án của anh, 3 đêm ở khách sạn tk, còn 1 đêm cuối ở resort để ngỉ ngơi. Em đang lăn tăn ko biết chọn chỗ nào anh ạ. Tiêu chí của em là bãi biển đẹp, quang cảnh xung quanh sinh động để checkin sống ảo anh ạ. Hihi. Qua bài viết của a, em đã loại eden, salinda 5 sao chắc là đắt. A tư vấn giúp em nha. Em cám ơn anh nhiều ạ!

    • Thế thì ở Novotel là hợp lý nhất vì gần sân bay bạn ạ. Vinpearl thì xa sân bay nhưng buffet ngày 3 bữa, ở tịt luôn bên trong không cần ra ngoài cũng được.

     Nếu nói về chỗ đẹp nhất, sống ảo tưng bừng thì Marriott ở Bãi Kem là rất ổn cả về đẳng cấp lẫn cảnh quan, resort cũng mới xây, tuy nhiên giá hơi chát. Mình không nhớ giá vì check cũng lâu rồi và giá có thể thay đổi nhưng vượt budget bạn đề ra, tuy nhiên cũng cứ thử tham khảo qua các bên dịch vụ booking xem sao. Lưu ý thêm là Bãi Kem có sóng mạnh hay nhẹ, bờ biển sạch hay không là theo mùa gió bạn nhé.

     • Vâng marriott chát lắm anh ạ. Thấp nhấp là 6.7tr, em đã đặt ở novotel 3.5tr anh ạ. Em cảm thấy rất ok. Anh lại nói novotel là hơpj lý nhất em càng yên tâm. Em cảm ơn anh nhiều nha. Bọn em đi vào mùng 8 tết âm. Hứa hẹn kỳ ngỉ tuyệt vời
      Cám ơn anh lần nữa hihi

 26. Gia đình mình định nghỉ 3 đêm ơ PQ( tư 24/3 đến 28/3) Nhà mình có một cháu bé 2 tuổi. Mình muốn tìm một khách sạn hoặc resort có bãi tắm riêng, tiện ăn uống, đi lại ( tầm giá 2 triệu/ đêm) bạn tư vấn giúp mình với. Cảm ơn bạn

  • Budget 2tr/đêm là phù hợp với phòng tầm trung của KS/resort 4 sao hơi cũ và tầm 3* ạ. Hiện tại KS và resort ở Phú Quốc nhiều quá, có những cái mới mở và những cái đổi tên nên em cũng không nắm được hết nên không dám tư vấn toàn diện. Trong những cái em biết ở tầm giá này, bác có thể cân nhắc Longbeach hay Eden ạ.