La Pensée Hotel** – Khách sạn tại Đà Lạt

Chân dung khu vực đặc biệt dùng để nghỉ ngơi và thư giãn vào ban đêm, hay còn gọi là cái giường

IMG_4814 (Copy)

 

Khách sạn La Pensée là nơi mình đã nghỉ trong tuần trăng mật 6 ngày hồi tháng 8. Công bằng mà nói, đây là khách sạn ở mức độ vừa phải cả về giá và chất lượng. Giá niêm yết trên website của KS cho phòng Deluxe là 600k/đêm, nhưng mình đặt phòng qua Chudu24 thì chỉ 495k/đêm. Phòng Deluxe có mặt thoáng và ban công view ra phố, diện tích rộng hơn phòng Superior và Standard một chút, và có sàn gỗ – cho cảm giác ấm cúng hơn một chút trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt.

Phòng rộng đủ dùng, có sẵn ấm đun nước, trà túi lọc atiso, chén uống trà, máy sấy tóc, điện thoại… và con TV CRT màn hình bé tí khá khó chịu nếu bạn quen xem LCD màn hình 37-40 inches. Theo mình để ý thì phòng Deluxe nằm ở ngoài rìa bên của khách sạn, mỗi tầng có một phòng, và kích cỡ… tủ quần áo không giống nhau. Phòng ở tầng 2 có tủ rộng hơn phòng ở tầng 3 một chút xíu, tuy nhiên, khách sạn nằm mặt phố mà lại có cách âm khá kém, nên cố gắng chọn tầng càng cao càng tốt, tránh tiếng xe cộ từ đường phố vọng lên. Nếu các bạn có tiền sử khó ngủ, mình nghĩ có thể loại La Pensee ra khỏi danh sách được rồi. Tuy nhiên mình thấy tiếng ồn ở mức độ chịu được, bằng chứng là đêm nào cũng ngủ lăn lóc.

Một số nhược điểm khác có thể kể ra:

Rèm cửa có mốc. Cơ bản là do khí hậu Đà Lạt là khí hậu vùng núi, nên có thể trở nên khá ẩm, đặc biệt là khi trời mưa. Tuy nhiên nếu KS chịu khó bảo dưỡng giặt giũ thường xuyên thì chắc hẳn là sẽ không gây cảm giác khó chịu cho khách.

IMG_4817 (Copy)

Đệm giường là đệm mút – thường gặp ở những khách sạn, nhà nghỉ rẻ tiền thay vì là đệm bông ép hoặc lò xo (đắt tiền hơn kha khá). Đệm mút dùng sẽ có độ lõm, đặc biệt gây khó chịu cho người đau lưng.

IMG_4812 (Copy)

Phòng tắm cao và rộng, nhưng lại không có bồn tắm. Thế nên phòng tắm khá lạnh.

Phục vụ phòng không chuyên nghiệp: trong 6 hôm mình ở, mình thấy phòng tắm dọn dẹp không kỹ, nên phải có ý kiến với lễ tân để cử người lên dọn lại cho sạch tóc đọng ở miệng thoát nước. Ngoài ra, dù khách sạn có dịch vụ giặt là, nhưng không có sẵn túi/gom đồ giặt trong phòng. Mình gọi xuống hỏi thì lễ tân bảo cứ để trên két nước bồn cầu để sáng, khi dọn phòng thì nhân viên sẽ lấy đem đi giặt luôn. Cái nữa là mặc dù mình chỉ giặt toàn quần đùi, may ô mà khách sạn vẫn mặc định giặt + là luôn, dù mình không order trong khi đồ đấy thì cần quái gì là. Tất nhiên là sau đấy mình vẫn bị charge thêm mấy ngàn tiền là trên mỗi món đồ. Do không có túi gom đồ giặt nên mình rất thắc mắc, nếu khách vừa có đồ cần giặt + là, vừa có đồ chỉ cần giặt thì sẽ sắp xếp, oánh dấu như thế nào?

Mặc dù mình liệt kê nhược điểm rất nhiều, nhưng thú thực là mình cảm thấy thoải mái trong thời gian ở lại khách sạn. Ưu điểm của La Pensée là lễ tân rất sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách, giá phòng ở mức chấp nhận được, địa điểm tương đối trung tâm – cách Hồ Xuân Hương khoảng 7 phút đi bộ, cách Chợ Đà Lạt khoảng 10 phút, có cửa hàng thuê xe ở ngay bên kia đường, hoặc thuê luôn tại khách sạn (80k/ngày với xe số. Đà Lạt là thành phố trên núi, vì thế nếu thích lang thang thì mình khuyên nên thuê xe số, sẽ tiện hơn xe ga nhiều. Nhớ kiểm tra kỹ xe trước khi nhận: phanh, đèn, xi nhan, lốp, chân chống, ga…). Phòng bài trí cũng tương đối lịch sự, rộng rãi, ấm cúng.

Đánh giá chung: 6.5/10. La Pensée sẽ đáng ở hơn nếu giải quyết được một số vấn đề về dịch vụ. Khách sạn này đủ dùng với ngân sạch hạn hẹp. Lần tới quay lại Đà Lạt và cần một trải nghiệm thoải mái, mình sẽ thử ở nơi khác, đặc biệt khi kinh phí xông xênh hơn tí. Danh sách xem xét của mình sẽ lần lượt là: Best Western Đà Lạt, Blue Moon, Sammy Hotel, Saphir Hotel. Cadasa resort cũng đáng để thử, nhưng hơi đắt so với khả năng của mình.

Một số hình ảnh khác của phòng Deluxe mình ở:

This slideshow requires JavaScript.

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski
About Deplov Bonchenski 84 Articles
Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.

1 Comment

Gửi ý kiến