Sanouva – một khách sạn đẹp ở trung tâm Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng có 2 khu vực tập trung nhiều khác sạn: quận Ngũ Hành Sơn, khách sạn nằm dọc theo bờ biển, và quận Hải Châu, trung tâm thành phố. Sanouva là một khách sạn ở trung tâm thành phố, mới được đưa vào phục vụ khoảng gần 1 năm trở lại đây, với tiêu chuẩn 3* rưỡi. Thực ra nếu có thêm bể bơi và nhà hàng lớn thì Sanouva có thể đạt chuẩn 4*. Sau khi xem online các khách sạn ở Đà Nẵng, check chéo qua các trang booking khác nhau, mình đã đặt Sanouva cho kỳ nghỉ cuối năm ngoái.

Đi từ Hội An về Đà Nẵng, đội bạn của mình hơi ngạc nhiên khi thấy Sanouva vì nó lớn hơn so với tưởng tượng. Sảnh đón khách của khách sạn rất rộng với kiến trúc châu Âu và dàn nhân viên thân thiện. Mình đặt phòng hạng Deluxe – hạng thấp nhất của khách sạn – phòng rộng khoảng 30m2, nhiều ánh sáng vì một mặt là cửa sổ kính, WC rộng với cabin tắm đứng. Với giá 700k/đêm đặt qua dịch vụ booking, mình thấy chất lượng như vậy là rất ổn so với giá thành.

Bên trong khách sạn cũng đã có dịch vụ spa và phòng tập thể dục khá đầy đủ. Hơi tiếc là phòng ăn lại hơi thiếu view và hơi nhỏ. Mình chỉ ăn bữa sáng buffet tại khách sạn nên không rõ các bữa thường như thế nào, tuy nhiên buffet sáng không nhiều món, thiếu nhân viên bàn dọn đĩa đã sử dụng của khách. Đây là một thiếu sót lớn khi phục vụ buffet.

Nằm ở quận Hải Châu, cách cầu quay sông Hàn khoảng 2km, Sanouva có một tầm nhìn thoáng ra tận phía biển và vị trí thuận lợi cho việc di chuyển. Nếu tới Đà Nẵng không trong dịp hè, hoặc không quá quan trọng việc tắm biển, hoặc không ngại khoảng hơn 3km ra tới biển, Sanouva là một lựa chọn tốt, đặc biệt là với giá tốt đặt qua các trang booking.

Đánh giá chung: 8/10. Đây đó còn những điểm nhỏ chưa được hoàn hảo, cũng như trong thời gian mình ở khách sạn đã gặp sự cố mất nước nóng trong phòng tắm, nhưng xét thấy đó là sự cố khách quan ảnh hưởng đến toàn khách sạn nên có thể bỏ qua. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu khách sạn có cơ chế theo dõi và phản hồi nhanh hơn, tích cực hơn với khách khi gặp sự cố.

Thông tin thêm: theo mình được biết, đây là khách sạn trong hệ thống Sanouva, do gia đình ông Thân Đức Nam – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội sở hữu.

This slideshow requires JavaScript.

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski

Gửi ý kiến