Tre Nguồn resort – Thanh Thủy

Theo phản hồi của Tre Nguồn  Thanh Thủy Resort, gần đây khu resort đã sửa chữa, cải tiến nhiều hạng mục nên những thông tin trong bài viết này chỉ có giá trị tham khảo và có thể không còn đảm bảo tính cập nhật nữa.

Đến đây từ cuối năm ngoái, nhưng đến giờ mới có dịp ngồi gõ lại.

So với các điểm suối khoáng nóng khác như Kim Bôi – có tí rừng núi nhìn cho xanh mắt, Nha Trang – có cái Nha Trang rõ to đủ thứ chơi, Thanh Tân – ngay gần Huế mộng mơ đồ ăn ngon và rẻ…, Thanh Thủy hơi bị chìm khuất, bởi nơi này hầu như chả có gì chơi, ngoài nguồn nước khoáng nóng.

Của đáng tội, nước khoáng nóng ở đây cũng thuộc loại số zách. Thanh Thủy nằm ngay trên một dải đứt gãy kiến tạo, với nguồn nước khoáng có chứa Radon (Rn)- một chất khí phóng xạ phát sinh từ sâu trong lòng đất, phát tán vào nước qua các đứt gãy. Với nguồn nước tự nhiên nóng tới 45-55 độ C, giàu ion và radon, chỉ bằng cách tắm, nước khoáng Thanh Thủy có khả năng chữa nhiều bệnh tim mạch, cơ khớp, hệ thần kinh ngoại vi…, chưa kể uống hay làm nhiều trò khác nữa còn cho hiệu quả cao hơn. Vì thế, có điều kiện mà tắm lâu dài ở đây thì cứ gọi là bá đạo.

Đường tới Thanh Thủy không lòng vòng, khá dễ tìm. Bạn cứ thẳng hướng QL 32 qua cầu Trung Hà thì rẽ trái, đi dọc theo đường đê khoảng 10km là đến nơi, tổng quãng đường chỉ khoảng 70km. Một đường khác là đi lên Xuân Mai, rồi phóng sượt qua Sơn Tây, qua cầu Trung Hà rồi cũng lại rẽ trái y hệt, quãng đường tương đương. Tuy thế, cũng nên chuẩn bị trước tinh thần là đoạn đường đê trông rất bình thường, thậm chí còn có phần lổn nhổn, chả có dáng dấp gì là vào một khu vực du lịch. Đến khi vào đến nơi, bạn sẽ lại nhận ra rằng cái khu vực du lịch ấy càng chả có vẻ gì là giống khu vực du lịch hết.

Dịch vụ nghỉ ngơi ở Thanh Thủy nhìn chung là chưa phát triển, có vài cái khách sạn – thực ra chỉ tương đương với nhà nghỉ, và hai cái resort: Thanh Thủy resort  và Tre Nguồn resort, thực ra cũng chỉ tương đương với nhà nghỉ nốt. Trong số khách sạn, mình nghe nói nhà Khoa Niệm tương đối ổn, rộng rãi, có bể bơi riêng, nhưng chưa thử ở. Đợt đi năm ngoái mình ở Tre Nguồn resort.

Tre Nguồn resort có 2 khu: A và B, nằm tách khỏi nhau bởi con đường. Khu A là khu khách sạn tiêu chuẩn, tương đối cũ, trong khi khu B xây mới hơn, bao gồm cả bungalow, villa. Mỗi khu đều có bể bơi nước khoáng riêng, nhưng khu B rộng rãi và khang trang hơn.

This slideshow requires JavaScript.

    Mình ở ngay khu A, cho rẻ. Gọi là cho rẻ nhưng giá niêm yết cuối tuần cũng là 890k/đêm. Đối với villa và bungalow, giá cuối tuần vào khoảng 1tr-1tr2/đêm. Tuy nhiên, nhìn chung chất lượng phòng không tương xứng với giá: khu A thì phòng cũ, khoảng 20m vuông, dùng điện lưới nên điều hòa sẽ chập chờn vào những dịp nắng nóng; còn khu B thì khá khẩm hơn tí nhưng phòng cũng rất sơ sài.

Ngay dưới khu A là bể bơi. Xét về đẳng cấp thì bể bên này nhỏ hơn và cũng vắng hơn bên khu B. Tất nhiên, nếu bạn ở khu A mà muốn sang bể bơi to thì cũng không có vấn đề gì cả, mỗi tội phải ôm quần áo lếch thếch đi ngang qua đường – mà người dân vẫn phóng xe máy vù qua bụi mù tung tóe- rồi đi qua một cây cầu tre, qua sân chính mới đến nơi.

This slideshow requires JavaScript.

Chất lượng phục vụ ở đây tốt, mình không có gì phải phàn nàn. Mà thực ra với cái giá đó, cơ sở vật chất đó, phục vụ còn không tốt nữa thì không phải là mình phàn nàn đâu, mà mình điên tiết luôn ấy. Các bạn lễ tân, phòng đều hỗ trợ nhiệt tình, không chỉ bằng hành động mà bằng cả thái độ. Mình thích điều ấy.

Tóm gọn lại, khoáng nóng Thanh Thủy là nơi nên đến, tắm đều đặn càng tốt, nhưng không nên nghỉ lại qua đêm, vì rất chán, chả có gì chơi, dịch vụ phòng thì đắt (so với giá trị thực tế). Lần sau lên đây mà có qua đêm, có lẽ mình sẽ thử nhà Khoa Niệm.

Đánh giá chung Tre Nguồn Thanh Thủy resort: 6.5/10 (đã cộng thêm nửa điểm do tắm nước khoáng nóng RẤT sướng !)

/Tất cả ảnh trong bài viết được lấy từ website chính thức của Tre Nguồn Thanh Thủy resort – mình mang theo máy ảnh nhưng cảnh chả có gì nên chả lôi ra chụp lần nào.

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski

Gửi ý kiến

 1. Hôm qua nhà tôi vừa ở Thanh Thủy về. Năm ngoái đã đến Tre Nguồn, mọi thứ thấy ổn. Hôm qua vì nghĩ muốn cho có chỗ rộng hơn cho con chơi, cả nhà sang bên Thanh Thủy resort của Cty Sông thao, ngay phía sau Tre nguồn. Thật tức như bò đá. Trước khi vào cũng đi xem một vòng đã thấy hơi bôi nhếch, nhưng vì có cái bể vầy nên ông xã cứ muốn ở đó vì cu con hơi nhát nước. Nhưng đi về, tôi thề là tôi sẽ không bao giờ quay lại chỗ đó nữa. Thứ nhất, không gian trong khu bể bơi rất bẩn, mọi thứ lem nhem, thứ 2 phòng ở cũng vậy. Đã thế trên website của họ đề giá một kiểu, lên lễ tân phát kiểu khác, cũng may là tôi tỉnh táo đoạn này. Lúc đặt ăn trưa, thấy có đoàn khách đông nên nhà tôi lùi giờ ăn vào 1h30. Lúc xuống ăn, đưa cốc ra uống thì thấy cốc bẩn lem luốc mỡ. Đành phải đổi uống vào cốc nhựa dùng 1 lần. Nhà tôi đặt món gà luộc, thịt đà điểu nướng rượi vang, rau lang xào, xôi và lòng mề nấu miến. Lúc ăn, thấy phục vụ bê ra gà luộc còn đỏ, tanh không chịu nổi, tôi bảo đưa vào chần lại giúp. Rau lang thì bị thay bằng rau muống, lúc hỏi thì bảo nhà em hết rau lang, chưa đi hái, hay anh chị chờ em đi hái, bó tay!!! Thịt đà điểu đưa ra thì không phải nướng mà chỉ hấp, phục vụ bảo nhà em hết rượu vang. Lúc sau chờ mãi không thấy miến, tôi bảo mang con gà luộc này vào, nấu miến vì cũng không thể ăn luộc được. Hỏi xôi đâu thì bảo là nếp hơi cứng nhà hàng không nấu xôi… Tóm lại một bữa ăn quá vất vả mất gần 2h đồng hồ chẳng khác gì hiện tượng cơm tù trước đây khách đi xe bị ép ăn. Cuối cùng gọi quản lý, quản lý còn dở giọng chợ búa ra. Tôi đi du lịch nhiều nơi, chưa đâu tôi thấy tệ như chỗ này, không hiểu gắn cái mác Resort vào theo tiêu chí gì???? Một số bàn bên cạnh bàn nhà tôi họ bảo với nhân viên phục vụ làm thế này thì mất khách hết, nghe vậy mà cứ đứng thộn ra. Thậm chí quản lý cũng không có một lời xin lỗi với khách hàng. Tôi rút ra một kinh nghiệm là, khi đã cảm thấy ở đâu đó ổn với mình 1 lần, xin đừng thử chỗ khác.

 2. Hic, mình cùng cảnh ngộ với gia đình bạn. Mình vừa đi đợt 2/9 về xong. Phải nói là tức và ấm ức hết chỗ nói. Do được biết mọi người đi về nói bên Thanh Thủy có bể bơi nước khoáng nóng rất rộng, có thêm chỗ vầy cho trẻ nhỏ, hai con nhà mình đều thích bơi nên muốn cho các cháu tắm bể bơi rộng, và vầy cho thích. Mình đã đặt phòng từ trước, nên không bị bỡ ngỡ về giá như nhà bạn. Nhưng về dịch vụ của cái được gắn mác gọi là dịch vụ của khách sạn và resort thì mình hoàn toàn bực bội. Nước bể bơi nhì nhờ nhờ, đục đục, đồ ăn thì gọi cái gì cũng không có, nhân viên phục vụ thì phải nói không thể bằng được như hàng cơm bụi. Thái độ của nhân viên chẳng ra gì. Đi du lịch để nghỉ ngơi mà cứ như là đi đầy ý. Mình khuyên cả nhà không nên thử dịch vụ mà ở những nơi mình chưa hề biết!!!

  • Cảm ơn anh chị đã phản hồi ý kiến cho website toithay.com.

   Giúp mọi người có một cái nhìn toàn diện nhưng quan tâm đến từng chi tiết để có được quyết định đúng đắn nhất trước khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ cũng là mục tiêu hoạt động của toithay.com.

   Trong chuyến đi của em thì nhân viên Tre Nguồn rất OK và hỗ trợ nhiệt tình. Đồ ăn đúng là không ngon thật và em không ưng chủ yếu là cơ sở vật chất không xứng tầm. Em chỉ có một lưu ý nhỏ, ở khu Thanh Thủy có 2 resort là Tre Nguồn Thanh Thủy resort và Thanh Thủy resort, hai khu hoàn toàn không liên quan đến nhau, nhưng mọi người thường dễ nhầm ạ.

   Rất mong anh chị tiếp tục theo dõi và đóng góp ý kiến cho toithay.com.

 3. Nhà minh đang định đi nghi 30/4 – 1/5 ở đấy, may là minh đã lên mạng tham khảo kinh nghiệm của mọi người biết được khu nghỉ dưỡng kém thế. Gia đình mình sẽ tìm điểm DL khác. Rất cả ơn những ý kiến nhận xét của moi người.

 4. Nếu chỉ là tham khảo thì không nên kết luận vội bạn ạ, mà ở phần trên có đính chính rồi mà bạn, trên mạng thì hiện giờ phần lớn đều là các nhân viên của các khu dìm nhau, hoặc tự PA cho mình thui bạn nhé. Bạn có vẻ như hay tin trên mạng nhỉ(hanh hoang), thảo nào.

  • Mình là bên thứ ba và những gì mình nói là những trải nghiệm khác quan của mình. Thực tế Tre Nguồn có phản ánh với mình là có cải thiện, thay đổi nhưng mình chưa có điều kiện lên lại, mà cũng vẫn nhận được phản ánh kém về Tre Nguồn, nên mình vẫn giữ bài viết này. Thế nên nếu có tới Tre Nguồn thì không nên đặt mức kỳ vọng cao để rồi lại thất vọng.

 5. Tòa bọn vớ vấn lập tocpic để từ PR rồi dìm hàng khen mình hay. Nói thật tre nguồn chả có cái mẹ gì.

  • Cảm ơn bạn đã không quan tâm. Mình không phải người của Tre Nguồn nên mình không có nhu cầu tự khen hay, mà có khen, có chê, và mục đích của mình cung cấp thông tin khách quan để mọi người có thể tự quyết định bạn ạ.

 6. Review của mình về Tre Nguồn:

  Thái độ nhân viên VÔ TRÁCH NHIỆM, GIAN DỐI, COI THƯỜNG KHÁCH và VỆ SINH THỰC PHẨM quá tệ!!! Gia đình mình đặt ăn được phục vụ một bát canh có ruồi chết nổi lềnh phềnh lẫn cùng bên trong. Gọi nhân viên ra phàn nàn và chứng kiến thì cả quản lý cả nhân viên mặt dày không một lời xin lỗi, xong mang biến đi không giải thích giải trình gì?!! Một người trong nhà mình phải vào quầy gọi lại xem định tnao thì quản lý hất hàm bảo cứ ra chờ sẽ đổi bát khác??? Tất nhiên là chẳng ai muốn ăn thêm canh bẩn của các bạn Tre Nguồn nữa nên mình ra thanh toán luôn. Và ô kìa bát canh ruồi vẫn được tính như thường?!!! Mình không đồng ý thì quản lý cãi chày cãi cối là đã mang ra rồi! Phải cho chính nhân viên của quán ra đếm lại thì mới nhận là không có, rồi mới chịu tính lại hoá đơn (mình vẫn còn giữ ảnh hoá đơn ngày 1/5/2016 và ảnh quản lý+ thu ngân ngày hôm đấy).

  Ngoài ra, đường vào chưa xong, bể khoáng bé, dịch vụ nghèo nàn. Chỉ thấy đồ ăn chế biến tạm được, giá bt nhưng lại gặp sự cố khủng khiếp kia nên mình khuyên mọi người không nên đến để rước bực bội và bệnh tật vào người.

  Gửi đến các bạn Tre Nguồn, thái độ làm ăn chộp giật, kém chuyên nghiệp, coi thường khách hàng là các bạn đang tự giết chính mình. Khách du lịch là những có nhận thức đều sẽ tiêu tiền vào nơi xứng đáng hơn các bạn.