Xavier Hotel – Khách sạn đẹp, giá ổn ở trung tâm Sài Gòn

Mặt tiền khách sạn Xavier (nguồn ảnh: Chudu24)
Mặt tiền khách sạn Xavier (nguồn ảnh: Chudu24)

Mình ở Xavier Hotel trong chuyến công tác TP. Hồ Chí Minh hồi đầu tháng 8. Trước đấy mình được cơ quan đặt phòng cho ở Nhà khách Tao Đàn, nhưng giá phòng ở đây quá đắt so với chất lượng (700k/phòng đơn và 800k/phòng đôi, phòng trang bị cũ, sơ sài, chỉ được cái rộng). Ở thêm 2 ngày để thăm họ hàng và tụ tập bạn bè, mình quyết định chuyển ra ngoài và đi một vòng quanh khu vực chợ Bến Thành cũng như gọi điện tứ tung khảo giá, xem phòng ở một lô các khách sạn, cuối cùng lại chọn Xavier.

Khách sạn Xavier là một khách sạn nhỏ nằm ở 25 Trương Định, Quận 1, đoạn ngay ngã tư giao với Lê Thánh Tôn. Xét về vị trí và giá rổ, đây có thể coi là khách sạn gần chợ Bến Thành có giá tốt nhất mà mình tìm thấy. Từ đây ra chợ Bến Thành khoảng 200m, chỉ cách một khối nhà. Mình ở phòng Superior (không có cửa sổ), giá một đêm là 400k, trong khi các khách sạn khác xung quanh phòng Sup không cửa sổ rẻ nhất cũng đã 550k – 650k. Giá phòng Deluxe – chất lượng cao hơn, có cửa sổ – của Xavier vào khoảng 500k, hoàn toàn chấp nhận được nếu không muốn nói là hơi rẻ.

Tuy giá phòng không cao, hạng phòng mình ở là Sup – hạng thấp nhất của khách sạn, nhưng phòng cũng đầy đủ trang thiết bị tiêu chuẩn, rộng khoảng 23m2, sàn trải thảm, được thiết kế đẹp chứ không úi xùi. Phòng Sup không cửa sổ là lựa chọn hợp lý với mình vì tiêu chí tiết kiệm, và thực ra mình cũng chỉ về phòng để ngủ tối chứ ban ngày luôn ở ngoài đường. Nếu ở lâu dài hơn, nằm ở phòng nhiều hơn, mình sẽ chọn phòng Deluxe cho thoải mái.

PANO_20140808_172155_1_1 (Copy)

Một điểm cộng khác của Xavier là dàn nhân viên thân thiện, nhiệt tình, luôn tươi cười, từ hai bạn lễ tân tới bác doorman kiêm bảo vệ. Mình thuộc loại hỏi han khá nhiều, lại chuyên môn… quên số phòng nhưng luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình.

Nhược điểm duy nhất của phòng là thiết kế cửa WC thẳng với  giường, về mặt phong thủy là không tốt lắm. Tất nhiên, với phòng hẹp thế thì co kéo hài hòa phù hợp được tất cả các yếu tố chả dễ tí nào.

Đánh giá chung: 8.5/10 – rất ổn

Thông tin liên hệ:

Xavier Hotel – Địa chỉ: 25 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (08) 3822.8491 / 3822.8492 / 3822.8493

email: [email protected]

Một số hình ảnh khác của phòng nghỉ khách sạn Xavier. Nguồn ảnh: chudu24

This slideshow requires JavaScript.

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski
About Deplov Bonchenski 84 Articles
Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.

Be the first to comment

Gửi ý kiến