5 điều nên làm khi bạn được phục vụ không tốt

bad-service-2

Đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ thì không thể chắc chắn rằng lúc nào mình cũng được phục vụ tốt, vì đến máy còn có lúc lỗi nữa là người có người này người kia. Vậy khi được phục vụ không tốt, bạn nên làm gì? Sau đây là một vài gợi ý theo kinh nghiệm của mình.

  1. Hãy lịch sự và tôn trọng nhau

Dù bạn trả tiền để được phục vụ, người phục vụ bạn cũng có quyền được tôn trọng, và chả có mối quan hệ nào ổn thỏa được nếu hai bên thiếu tôn trọng nhau, ngay cả khi mối quan hệ ấy chỉ kéo dài bằng thời gian một bữa ăn. Hơn nữa, khi bạn được phục vụ không tốt, việc nổi nóng, quát tháo, tấn công bằng ngôn từ (hay chân tay) cũng sẽ khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn rất nhiều, mà có khi bạn đang từ đúng lại thành sai.

     2. Làm rõ yêu cầu của mình ngay từ đầu

Trong quá trình yêu cầu, rất có thể do nơi cung cấp dịch vụ quá đông khách/nhân viên thiếu tập trung/nhân viên mới chưa quen việc nên không ghi nhận đúng những gì bạn đã nêu. Vì thế, ngay từ đầu, hãy nói rõ những gì bạn muốn một cách cụ thể, ngắn gọn và dễ hiểu nhất, đồng thời yêu cầu nhân viên phục vụ bạn xác nhận lại nội dung yêu cầu. Như vậy, nhân viên sẽ khó có khả năng bỏ sót những gì bạn muốn, gây ra sự thiếu thoải mái cho bạn trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ.

  1. Luôn phản hồi càng sớm càng tốt

Khi thấy mình nhận được dịch vụ sai so với yêu cầu hoặc không đạt chuẩn, hãy phản hồi lại ngay để nơi cung cấp dịch vụ có thể chỉnh sửa hoặc tiếp thu. Nếu món thịt bạn gọi vẫn còn quá sống, hãy đề nghị nhà hàng làm chín. Nếu bạn muốn cắt tóc lên cao hơn nữa, hãy đề nghị thợ cắt tóc cắt cao hơn. Nếu bạn thấy điều hòa nhiệt độ đang ở mức quá lạnh, hãy đề nghị tăng nhiệt độ lên. Đây không phải là đòi hỏi, mà là sự trao đổi thông tin, và trong chừng mực bạn không làm ảnh hưởng đến những người khác thì yêu cầu của bạn là chính đáng. Đừng giữ cục ấm ức trong lòng rồi về nhà mới nói ra hay tung lên facebook, điều đó chả giúp cho bạn đâu.

  1. Nếu nhân viên phục vụ bạn không thể giải quyết vấn đề, hãy tiếp xúc với cấp cao hơn

Nếu bạn gặp trục trặc trong khi sử dụng bất kì dịch vụ gì, hãy phản hồi trực tiếp với nhân viên. Tuy nhiên, không phải bao giờ nhân viên cũng có quyền quyết định hoặc có tầm tác động đủ để đưa ra giải pháp xử lý tốt cho cả hai bên. Khi nhận thấy vấn đề trở nên bế tắc, bạn không nên tiếp tục đôi co với nhân viên mà nên phản hồi với cấp cao hơn, ví dụ như trưởng ca, quản lý ca, và cấp cao hơn này không thể giải quyết thì sẵn sàng phản hồi với cấp cao hơn nữa cho đến khi vấn đề của bạn được giải quyết thỏa đáng.

picky-diner

  1. Duy trì kỷ luật thị trường

Khách hàng là một trong những bên duy trì kỷ luật thị trường, buộc những nơi cung cấp dịch vụ kém chất lượng phải trả giá, nên bạn đừng từ chối quyền đó. Nếu không được phục vụ tốt, phản hồi không được tiếp nhận hoặc xử lý phù hợp, ok, đây rồi, giờ mới là lúc bạn đưa lên mạng xã hội và phát tán thông tin đúng sự thật và đúng bản chất vấn đề, để những người khác không lâm vào hoàn cảnh như bạn. Mặt khác, đã được phục vụ không tốt, đừng xuề xòa mà quay lại đó lần nữa, vì bạn còn không tôn trọng bản thân thì ai mà thèm tôn trọng bạn?

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski
About Deplov Bonchenski 84 Articles
Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.

Be the first to comment

Gửi ý kiến