Mình chọn khách sạn như thế nào

chon-khach-san-du-lich-toithay.com

 

Khi đi du lịch, mình không quá khó tính trong việc chọn khách sạn, vì phần lớn thời gian mình lang thang ngoài đường rồi. Tuy thế, dù là nhà nghỉ hay resort 5*, yêu cầu hàng đầu của mình vẫn luôn là thoải mái, và giá tiền phù hợp. Tất nhiên, xác định là đi nghỉ dưỡng sẽ khác với lê la trải nghiệm khám phá.

Mình ghét những phòng không có cửa sổ hoặc cửa sổ quá nhỏ. Tốt nhất là có ban công. Mình cũng nói không luôn với những nơi mà thái độ phục vụ kém, bất kể giá có rẻ đến đâu chăng nữa.

Quy trình sàng lọc và lựa chọn khách sạn trước khi đi du lịch của mình như thế này:

Lướt qua một vòng các trang hotel booking: chudu24, agoda, ivivu, mytour…, xem giá phòng của đợt mình đi, lên danh sách các khách sạn phù hợp với ngân sách. Lưu ý một số trường hợp cùng một khách sạn nhưng ở mỗi trang lại có một giá khác nhau.

Check vị trí khách sạn trên bản đồ để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của mình, ví dụ: khoảng cách tới biển, khoảng cách tới khu vực trung tâm, khoảng cách tới điểm du lịch… Loại bớt một số khách sạn không phù hợp trong danh sách. Tham khảo luôn cả hình ảnh về khách sạn để có thể loại trừ bớt một số khách sạn quá bô lô nhếch, cũ kỹ và thiếu tiện nghi. Tuy nhiên hình ảnh chỉ có giá trị tham khảo thấp.

Xem đánh giá của những người đã từng ở tại khách sạn để biết họ nhận xét như thế nào. Bản thân các trang hotel booking đều có phần đánh giá, tuy nhiên phải tinh ý để phân biệt được các đánh giá của chân gỗ. Một nguồn đối chiếu khác là Trip Advisor. Loại bỏ bớt một số khách sạn được đánh giá quá thấp hoặc không phù hợp với nhu cầu của mình

Lang thang trên các diễn đàn để đọc tư vấn và đánh giá của mọi người về điểm du lịch đó, thu thập thông tin lên lịch trình, nhân tiện thu thập các phản hồi và tư vấn về khách sạn để loại bỏ bớt hoặc thêm vào một số khách sạn cho trải nghiệm tốt. Trên các diễn đàn tất nhiên cũng đầy chân gỗ, cũng như nhiều khi có đánh giá cảm tính, do đó việc sàng lọc thông tin là rất quan trọng. Một số diễn đàn mình hay thu thập thông tin là: webtretho, otofun, phuot.

Từ đây, mình gút lại một danh sách những khách sạn chất lượng khá và tốt, tầm tiền chấp nhận được, thỏa mãn những yêu cầu cơ bản về cơ sở vật chất, vị trí…, bắt đầu đi gọi điện thoại để hỏi giá. Kinh nghiệm cho thấy là có thể đàm phán trực tiếp với khách sạn để được giá tốt tương đương, thậm chí tốt hơn đặt qua dịch vụ du lịch vì đỡ khoản trung gian. Tất nhiên, giá tốt đến đâu thì còn tùy vào kỹ năng của người đàm phán.

Công đoạn lòng vòng là thế, hơi tốn thời gian, nhưng nhìn chung nhờ vậy mà mình thường ít khi thất vọng với khách sạn mà mình chọn, hơn thế nữa còn có cái nhìn tương đối bao quát về dịch vụ khách sạn của cả địa phương đấy nữa, để nếu có trục trặc, phải chuyển phỏm sang khách sạn khác thì cũng không quá lúng túng.

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski
About Deplov Bonchenski 84 Articles
Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.

Be the first to comment

Gửi ý kiến