Khách sạn boutique và khách sạn thông thường có gì khác nhau ?

Sự khác biệt giữa nhà nghỉ và khách sạn thì chắc ai cũng biết rồi, nhưng loanh quanh khoảng gần chục năm trở lại đây mọc lên ngày càng nhiều một loại hình khách sạn hơi khác với những gì mà người ta vẫn nghĩ về khách sạn, đó là khách sạn boutique. Vậy khách sạn boutique là gì và vì sao nên cân nhắc khách sạn boutique cho chuyến du lịch của mình?

Hiểu một cách đơn giản, boutique hotel thường không nằm trong các chuỗi khách sạn, là khách sạn có quy mô nhỏ (cỡ từ 10-100 phòng), có cá tính riêng thể hiện qua phong cách thống nhất của không gian, thiết bị, cơ sở vật chất của khách sạn và của phòng nghỉ…một cách độc đáo. Không đầu tư vào quy mô và cơ sở vật chất hoành tráng, các khách sạn boutique thường tập trung vào xây dựng trải nghiệm dành cho khách hàng. Có thể ví dụ, buffet sáng ở một khách sạn lớn có thể có 50 món, trong khi buffet sáng của khách sạn boutique chỉ cỡ 20-30 món, nhưng tinh tế và tròn trịa trong từng món, cùng với sự quan tâm, chăm sóc khách hàng của đội ngũ nhân viên. Các khách sạn boutique cũng thường có vị trí khá tốt (thường nằm trong khu vực trung tâm hoặc rất gần trung tâm du lịch-văn hóa). Ở Việt Nam, mình thấy các boutique hotel thường chỉ có khoảng 20-40 phòng.

Với quy mô của khách sạn boutique, nếu chỉ nhìn lướt qua các thông số như số phòng, diện tích, cơ sở vật chất, người ta thường khá ngạc nhiên vì giá phòng nó không thể coi là rẻ so với mặt bằng chung. Nhưng, nhắc đến khách sạn boutique là nhắc đến trải nghiệm và phong cách, nên nó có thể cạnh tranh sòng phẳng với các khách sạn thông thường, kể cả các chuỗi khách sạn lớn.

Tất nhiên, không cạnh tranh về quy mô không có nghĩa là các khách sạn boutique có cơ sở vật chất kém. Các boutique hotel không lớn hơn các khách sạn thông thường, nhưng có đầy đủ cơ sở vật chất một cách trọn vẹn, không thừa thãi xênh xang mà vừa vặn, hợp lý. Vì thế, nếu bạn chưa thử ở khách sạn boutique bao giờ, thì nên thử, còn nếu bạn đã thử mà thấy khách sạn đó không có gì khác biệt, thì đơn giản là khách sạn đó làm chưa tốt, vậy thôi./.

Deplov Bonchenski

Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.
Deplov Bonchenski
About Deplov Bonchenski 84 Articles
Y ngớ ngẩn, cù lần, gàn, vừa đầu gấu vừa hèn mọn, lười chảy thây chảy mủ, ruồi đậu vào mép chả buồn đuổi. Đôi lúc hơi ngu, còn phần lớn thời gian thì cực ngu. Lúc nào y cũng lầm lũi như miếng thịt trâu nơi gác bếp.

Be the first to comment

Gửi ý kiến